Cà Mau: Tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân còn diễn biến phức tạp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo UBND tỉnh Cà Mau, tại địa phương có tình trạng công dân khiếu kiện không đạt mục đích, liên kết lại tạo thành đoàn đông người kéo lên tỉnh, các cơ quan trung ương để gây sức ép, yêu cầu được giải quyết.

Ngày 15.8, UBND tỉnh Cà Mau có công văn gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cùng Ban Tiếp công dân tỉnh này về việc dự báo, báo cáo tình hình công dân bức xúc có đơn yêu cầu, phản ánh, khiếu kiện...

Theo UBND tỉnh Cà Mau, thời gian qua, tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân trong tỉnh còn diễn biến phức tạp, các đoàn khiếu kiện đông người vẫn còn xảy ra. Trong đó, có tình trạng các công dân trong cùng một dự án hoặc các công dân khiếu kiện đơn lẻ không đạt mục đích liên kết lại với nhau tạo thành đoàn đông người kéo lên tỉnh, các cơ quan trung ương để gây sức ép, yêu cầu được giải quyết.

Để chủ động trong việc chỉ đạo xử lý, giải quyết thực tế trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, rà soát, để kịp thời phát hiện những yêu cầu, phản ánh, khiếu nại, bức xúc của công dân làm ảnh hưởng tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Đồng thời, giải quyết ngay tại cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng”.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo vào thứ 5 hằng tuần, các địa phương báo cáo kết quả xử lý, giải quyết các vụ khiếu kiện và dự báo tình hình các vụ việc có thể xảy ra trên địa bàn đến về Ban Tiếp công dân tỉnh. Và Ban tiếp công dân tỉnh tổng hợp báo cáo, báo cáo đến Chủ tịch UBND tỉnh vào thứ 6 hằng tuần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU