Cà Mau: Thông tin trường kêu gọi hỗ trợ nữ sinh trả nợ là sai sự thật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền lời kêu gọi của ban giám hiệu một trường học ở Cà Mau hỗ trợ một nữ sinh vì ham chơi, ăn xài nợ nần 60 triệu đồng... để tiếp tục được đi học.

Ngày 25.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Ngô Thanh Vũ, Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước (H.Cái Nước, Cà Mau), khẳng định thông tin kêu gọi hỗ trợ cho một nữ sinh của trường này trả nợ để tiếp tục đi học là sai sự thật. "Cá nhân tôi cũng như Ban giám hiệu Trường THPT Cái Nước không có bất cứ lời kêu gọi quyên góp nào", ông Vũ nói.

Cà Mau: Thông tin trường kêu gọi hỗ trợ nữ sinh trả nợ là sai sự thật  - ảnh 1

Nội dung kêu gọi hỗ trợ lạ lùng và sai sự thật

nhà trường cung cấp

Theo đó, nội dung kêu gọi có đoạn: “Tôi là Ngô Thanh Vũ, Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Nay chúng tôi thay mặt Ban giám hiệu Trường THPT Cái Nước xin cộng đồng mạng cùng các mạnh thường quân quyên góp hỗ trợ cho gia đình học sinh của chúng tôi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn... do ham tiêu xài, ăn chơi lười lao động nên đang nợ hơn 60.000.000 đ, hiện tại không còn đủ khả năng trả nợ và chi trả học phí mà Ban giám hiệu Trường THPT Cái Nước chúng tôi không thể hỗ trợ trả nợ được...”.

Ông Vũ cho biết thêm, qua tìm hiểu, gia đình em học sinh có tên trong nội dung kêu gọi trên thuộc dạng khá ở địa phương. “Tôi rất bức xúc khi bị lấy thông tin cá nhân của tôi và hình ảnh của đồng nghiệp ra để kêu gọi như vậy. Tôi đã làm đơn gửi đến Công an và Sở TT-TT Cà Mau yêu cầu xử lý vụ việc kêu gọi hỗ trợ nữ sinh trả nợ", ông Vũ cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU