Cà Mau: Thả cá thể vích nặng 120 kg về biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chi cục Thủy sản Cà Mau vừa thả cá thể vích nặng 120 kg về biển. Vị trí thả con vích cách bờ biển Sông Đốc khoảng 2 km.

Ngày 15.5, Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau kết hợp với các đơn vị liên quan đã thả cá thể vích có trọng lượng khoảng 120 kg về biển.

Cà Mau: Thả cá thể vích nặng 120 kg về biển - ảnh 1

Chi cục Thủy sản Cà Mau phối hợp Đồn Biên phòng Sông Đốc và chính quyền địa phương thả cá thể vích về với môi trường biển

Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau cung cấp

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau, cá thể vích này được cơ quan chức năng phát hiện tại hộ ông N.H.A (ngụ P.7, TP Cà Mau). Qua tuyên truyền, vận động, ông N.H.A đã giao nộp cá thể vích trên cho cơ quan chức năng.

Cá thể vích này được ghi nhận nặng khoảng 120 kg. Được biết, đây là con vích có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được cơ quan chức năng địa phương phát hiện.

Vích là loài thuộc họ rùa biển, trọng lượng những con trưởng thành nặng khoảng 25 - 50 kg. Vích được liệt vào danh sách những loài dễ bị tổn thương, cấm buôn bán, sát hại.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Chi cục Thủy sản Cà Mau phối hợp Đồn Biên phòng Sông Đốc (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) và chính quyền địa phương đã thả cá thể vích này về với môi trường biển. Vị trí thả con vích cách bờ biển Sông Đốc khoảng 2 km.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU