Cà Mau phối hợp TP.HCM điều tra, xử lý người đăng "về Cà Mau không cách ly"

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Cà Mau đề nghị Công an TP.HCM phối hợp điều tra xử lý đối với L.T.C (39 tuổi, ngụ H.Củ Chi, TP.HCM) về hành vi thông tin sai sự thật gây hoang mang trong người dân.

Ngày 8.10, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an TP.HCM phối hợp điều tra xử lý đối với L.T.C (39 tuổi, ngụ H.Củ Chi, TP HCM) về hành vi thông tin sai sự thật gây hoang mang trong người dân.

Theo đó, ngày 2.10, Công an tỉnh Cà Mau phát hiện tài khoản Facebook có tên “Tai Xế Đời” đăng bình luận với nội dung: “Có về tới Cà Mau rồi đang nhậu trong vuông tôm"; "Mình về không ai biết mà, im ru nên không đi cách ly đâu hết”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định chủ tài khoản “Tai Xế Đời” là L.T.C, hiện đang sống tại TP.HCM và người này không có ở Cà Mau như nội dung đăng tải. Thông tin sai sự thật trên đã gây hoang mang trong người dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Từ ngày 2 - 7.10, có hơn 21.500 công dân Cà Mau lưu trú tại các tỉnh, thành Bình Dương, Đồng Nai, Long An, TP HCM… trở về quê tránh dịch. Sau khi hoàn tất các thủ tục, tất cả các công dân được ngành chức năng hướng dẫn và đưa đến khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Đồng thời, cũng chưa ghi nhận ai trốn cách ly, không khai báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU