Cà Mau: Nữ F0 đi khách sạn với trưởng công an phường là thông tin thất thiệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao trước thông tin một nữ F0 Covid-19 khai báo có đi khách sạn 'ngủ giao lưu' với một trưởng công an phường.

Những ngày qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao trước nội dung tin nhắn được truyền tay nhau gửi đi cho rằng một trưởng công an phường đi khách sạn với một nữ F0 Covid-19.

Cà Mau: Nữ F0 đi khách sạn với trưởng công an phường là thông tin thất thiệt  - ảnh 1

Nội dung tin nhắn được nhiều người truyền tay, gửi cho đi

chụp màn hình

Theo đó nội dung được truyền qua tin nhắn "Trưởng công an P.8 đi khách sạn ngủ với ghệ...mà con ghệ là F0 P.6, giờ đợi kết quả".

Ngày 28.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND P.8, TP.Cà Mau (Cà Mau), khẳng định đó là tin đồn thất thiệt.

"Qua xác minh, thực tế là sau khi Cà Mau thực hiện bình thường mới, một phó khóm có gặp người nữ, sau này ghi nhận là F0. Sau truy vết, chúng tôi tiến hành cách ly anh phó khóm và những người liên quan. Cũng từ đây, bắt đầu xuất hiện tin nhắn thất thiệt đó. Sau khi truy vết dịch tễ, nếu có thì chắc chắc anh trưởng công an đã đi cách ly, còn đằng này ảnh vẫn ngày đêm bù đầu chống dịch", ông Vinh thông tin thêm.

Nói về tin đồn lan truyền vụ việc nữ F0 này có "ngủ giao lưu" với nhiều người khác, ông Vinh cho biết: "Theo điều tra dịch tễ, người nữ F0 này có tiếp xúc gần với hơn 10 người. Đó là những người cùng gia đình, là những người ở nơi làm việc, nơi F0 đi mua đồ... Hoàn toàn không có chuyện nữ F0 khai báo như tin đồn thất thiệt kia".

Cùng ngày, trung tá Lê Quốc Việt, Trưởng công an P.8, bức xúc nói: "Tôi có làm tường trình gửi Công an TP.Cà Mau, đồng thời tôi cũng có làm yêu cầu gửi Ban chỉ huy Công an TP. Cà Mau đề nghị làm rõ tin đồn. Mặc dù tin nhắn chỉ nói "Trưởng công an P.8" thôi, nhưng nhiều bạn bè, người thân gọi cho tôi hỏi vụ việc làm tôi cũng thấy xấu hổ, làm mất uy tín của ngành, của cá nhân tôi và gia đình tôi".

Hiện UBND P.8 đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TP.Cà Mau để đề nghị tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý đúng quy định về thông tin thất thiệt "nữ F0 đi khách sạn với trưởng công an phường".

Bản tin Covid-19 ngày 28.10: Hàng quán TP.HCM rộn ràng ăn uống tại chỗ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU