Cà Mau: Người trong khu vực phong tỏa chỉ được ở nhà của mình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau ký công điện khẩn yêu cầu chấn chỉnh một số mặt trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau ký công điện khẩn yêu cầu chấn chỉnh một số mặt trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh ///  CTV
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau ký công điện khẩn yêu cầu chấn chỉnh một số mặt trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh
CTV

Ngày 23.9, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, ký công điện khẩn yêu cầu chấn chỉnh một số mặt trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu bí thư các Huyện ủy, Thành ủy Cà Mau, các Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, thành phố khi thiết lập vùng phong tỏa phải tính toán thật kỹ về phạm vi, ranh giới, diện tích thiết lập vùng phong tỏa, đảm bảo không quá rộng, nhưng phải đảm bảo bao vây chặt ổ dịch, không để dịch bệnh từ ổ dịch lan ra ngoài khu vực phong tỏa.

Đồng thời bố trí các điểm chốt canh giữ, quản lý thật nghiêm khu vực phong tỏa theo nguyên tắc: Người trong khu vực phong tỏa chỉ được ở nhà của mình, không được quan hệ, tiếp xúc với người các nhà xung quanh và trong khu vực phong tỏa; người trong khu vực phong tỏa không được ra khỏi khu vực phong tỏa và người từ ngoài khu vực phong tỏa không được vào khu vực phong tỏa, trừ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, lực lượng hỗ trợ y tế, lực lượng cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo các cấp cũng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, siết chặt nghiêm hơn nữa việc giao, nhận hàng hóa đúng theo quy định. Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh điện, nước, môi trường, viễn thông... trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được cử nhân viên trực tiếp thu tiền từng hộ dân và không yêu cầu các hộ dân đến đơn vị mình để đóng tiền phí dịch vụ; cần thiết thì thiết lập cơ chế thông qua thông báo và chuyển khoản để đóng tiền phí dịch vụ, nhằm hạn chế thấp nhất làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Bộ Y tế bổ sung, cập nhật một số thuốc vào phác đồ điều trị Covid-19

Trước đó, người dân phản ánh về việc một số địa phương thực hiện phong tỏa nơi có người nhiễm Covid-19 chưa chặt chẽ; việc thiết lập các trạm, chốt khoanh vùng khu vực phong tỏa chưa hợp lý; công tác phòng, chống dịch tại một số nơi trên địa bàn tỉnh vẫn chưa nghiêm...

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau, trong ngày 23.9, tỉnh ghi nhận thêm 8 ca dương tính Covid-19. Trong đó có  1 ca liên quan tiệm bánh trung thu M.T.T (P.4, TP.Cà Mau), 5 ca trong khu cách ly, 2 ca ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi đi theo chăm sóc người nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU