Cà Mau: Người dân hoang mang vì trộm chó lộng hành vùng nông thôn H.Trần Văn Thời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo phản ánh của người dân xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời (Cà Mau), nạn trộm chó lộng hành tại địa phương khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Ngày 12.5, một lãnh đạo UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết trước việc người dân phản ánh tình trạng trộm chó lộng hành, UBND huyện đã chỉ đạo công an vào cuộc truy bắt nhóm trộm chó, trả lại sự yên bình và an toàn cho người dân.

Theo phản ánh của người dân xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời (Cà Mau), thời gian qua, nạn trộm chó thường xuyên diễn ra và "cẩu tặc" rất manh động, sẵn sàng chống trả, khiến người dân địa phương vô cùng hoang mang, lo lắng.

Nhóm trộm chó thường đi từ 2 - 3 người, dùng súng bắn điện trong vòng vài giây đã ôm gọn chó lên xe đồng bọn chờ sẵn, nhanh chóng tẩu thoát. Nếu chủ nhà phát hiện đuổi theo, thì tên trộm manh động, sẵn sàng chống trả để tẩu thoát.

Đơn cử, bà S.T.H. (ngụ xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời) phát hiện chó của gia đình bị trộm nên chạy theo can ngăn. "Cẩu tặc" manh động, đạp bà ngã xuống đường, gây chấn thương sọ não phải nằm viện điều trị hơn 1 tháng. Hiện, bà H. đã hồi phục nhưng mất khả năng lao động.

"Phát hiện con chó khoảng 10 kg của gia đình bị trộm chó bắt, tôi chạy theo vừa la, vừa cản thì bị đạp ngã xuống đường, bị thương phải nhập viện cấp cứu và điều trị hơn 1 tháng", bà H. kể.

Còn gia đình ông N.V.P. (ngụ cùng địa phương) thời gian qua đã mất 4 con chó. Mới đây, một con chó của gia đình ông tiếp tục bị "cẩu tặc" bắn điện. Khi bị phát hiện, nhóm trộm chó nhanh chóng tẩu thoát và làm rớt lại con chó, nhưng vài ngày sau con chó này đã chết.

"Hôm đó, tôi nghe tiếng động nên đi tra xem thì phát hiện trộm chó đang ôm con chó lên xe để tẩu thoát. Tôi vừa la, vừa kéo xe của bọn trộm lại nhưng do có một mình nên làm không lại.... Giờ gia đình tôi còn 1 con nhưng không dám thả ra mà cột trong nhà, thậm chí không dám cột ở hiên nhà", ông P. kể.

Hiện UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) đã chỉ đạo lực lượng công an vào cuộc truy bắt nhóm trộm chó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU