Cà Mau: Một giáo viên bị tố nhận 100 triệu 'lót tay' chuyển trường cho đồng nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một giáo viên tiểu học bị tố nhận 100 triệu đồng để 'lót tay' xin chuyển trường cho đồng nghiệp nhưng không chuyển được.

Ngày 30.12, chị Huỳnh Tố Như (ngụ khóm 6, P.7, TP.Cà Mau), là giáo viên một trường tiểu học ở xã Thạnh Phú, H.Cái Nước, phản ánh với PV Thanh Niên về việc chị đã đưa 100 triệu đồng cho một nữ đồng nghiệp để xin chuyển trường từ năm 2019 nhưng đến nay không chuyển được.

Cà Mau: Một giáo viên bị tố nhận 100 triệu 'lót tay' chuyển trường cho đồng nghiệp  - ảnh 1

Tin nhắn trao đổi giữa chị Huỳnh Tố Như và nữ đồng nghiệp

Gia Bách

Theo chị Như, do có nhu cầu xin về dạy ở trường gần nhà để tiện chăm sóc cha mẹ già nên chị có nói ý định của mình với một nữ đồng nghiệp (ngụ P.9, TP.Cà Mau), là giáo viên 1 trường tiểu học ở P.2. Nữ đồng nghiệp này nhận lời hứa giúp chị Như về dạy cùng trường với chị ấy.

Chị Như cho biết thêm, do nghe nữ giáo viên này khoe có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp tỉnh, lãnh đạo TP.Cà Mau nên chị rất tin tưởng. Khi đã thống nhất chuyện xin việc, nữ giáo viên này yêu cầu chị Như chuẩn bị 100 triệu đồng để "lót tay" cho việc xin chuyển trường.

Theo chị Như, số tiền 100 triệu đồng chị đã đưa cho nữ giáo viên nói trên làm 3 lần, từ năm 2019 đến năm 2020.

Do thời gian đã quá lâu mà sự việc không có tiến triển, nữ đồng nghiệp hứa giúp cứ trì hoãn, đổ lỗi cho lãnh đạo này bận, lãnh đạo kia chuyển công tác. Tìm hiểu, chị Như mới biết người này nhận tiền rồi chiếm dụng chứ không nhờ ai xin chuyển công tác giùm.

Ngày 30.12, trao đổi với PV Thanh Niên, nữ giáo viên bị tố nói trên cho biết có nhận tiền của chị Như để xin chuyển trường giùm, nhưng do có "trục trặc" chưa xin được và nói sẽ hoàn tiền lại. "Công an TP.Cà Mau cũng mời tôi tuần tới làm việc xung quanh vụ này", nữ giáo viên này nói thêm.

Cùng ngày, một lãnh đạo Công an TP.Cà Mau xác nhận với PV Thanh Niên là đơn vị này đang thụ lý đơn của cô giáo tiểu học Huỳnh Tố Như tố cáo một đồng nghiệp nhận 100 triệu đồng của mình để xin chuyển trường giùm nhưng không thành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU