Cà Mau kỷ luật công chức hành dân 'lên bờ xuống ruộng', chi tiền mới được khai sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hành đến 5 lần khi người dân đến bộ phận 1 cửa làm giấy khai sinh, một công chức bị cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy thị trấn.

Cà Mau kỷ luật công chức hành dân 'lên bờ xuống ruộng', chi tiền mới được khai sinh

Ngày  7.11, ông Đặng Hương Giang, Bí thư Đảng ủy thị trấn U Minh (huyện U Minh, Cà Mau), cho biết Ban chấp hành Đảng ủy thị trấn U Minh đã họp và thống nhất hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy đối với ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp - Hộ tịch, UBND thị trấn U Minh.

"Trước đó, nhiều lần người dân thị trấn U Minh có phản ánh về thái độ của ông Tiến đối với người dân đến liên hệ làm việc. Huyện có văn bản gửi thị trấn đề nghị làm rõ sai phạm của ông Tiến, nhưng không được giải quyết dứt điểm, nên để ông Tiến tái phạm", một lãnh đạo của huyện U Minh, nói.

Sau khi kỷ luật đảng, ông Tiến sẽ bị xem xét hình thức kỷ luật về mặt chính quyền.

Như Thanh Niên thông tin, ngày 8.10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử một cán bộ đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính.

Tại đây, cán bộ tỉnh Cà Mau ghi nhận có một trường hợp người dân đi đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh để làm giấy khai sinh cho trẻ em dưới 6 tuổi, nhưng 4 lần vẫn chưa làm được. Do công chức bộ phận 1 cửa liên tục yêu cầu bổ sung sổ hộ khẩu, giấy kết hôn… Gần 10 giờ cùng ngày, người dân trên đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (lần thứ 5), thì ông Tiến yêu cầu ngồi chờ. Sau khi chi 200.000 đồng, người dân mới được nhận kết quả.

Khi có được giấy khai sinh, người dân trên tiếp tục yêu cầu cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Song, ông Tiến từ chối và cho rằng "thủ tục đó cứ từ từ, chưa thể cấp liền được".

Theo quy định của UBND tỉnh Cà Mau, đối với lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch được áp dụng tại UBND xã, phường, thị trấn, thì thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả kết quả cùng lúc cho người dân.

Để  xảy ra nhiều tồn tại, hạn chế nghiêm trọng trong công tác giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị, ông Nguyễn Minh Cà, Chủ tịch UBND thị trấn U Minh đã bị kiểm điểm trách nhiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU