Cà Mau: Kiểm tra tài chính Bệnh viện đa khoa Năm Căn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau vừa có quyết định thành lập tổ kiểm tra tài chính đối với Bệnh viện đa khoa Năm Căn.

Ngày 29.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau vừa có quyết định thành lập tổ kiểm tra tài chính đối với Bệnh viện đa khoa Năm Căn (H.Năm Căn). Thời kỳ kiểm tra từ ngày 1.1.2020 đến ngày 31.7.2022. Tổ kiểm tra có 10 thành viên và thời gian kiểm tra 25 ngày.

Tổ kiểm tra sẽ kiểm tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại đơn vị theo các chính sách, chế độ tài chính, kế toán. Cụ thể: tình hình cân đối thu, chi từ ngày 1.1.2020 đến ngày 31.7.2022; tình hình tồn kho thuốc, vật tư hóa chất đến ngày 31.7.2022; dự báo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại bệnh viện trong thời gian tới.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Năm Căn thiếu kinh phí trả lương cho cán bộ, công nhân viên, phải xin tạm ứng.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Tô Văn Mứng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Năm Căn, lý giải thông tin bệnh viện thiếu kinh phí trả lương cho cán bộ công nhân viên: "Do bệnh viện mất cân đối, nguồn thu không đủ bù chi. Dịch Covid-19 xảy ra khiến nguồn thu của bệnh viện không đủ dẫn đến mất cân đối. Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi đã trả lương cho cán bộ công nhân viên xong, không còn nợ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU