Cà Mau: Không bỏ quy định tài xế phải test lại Covid-19 khi vào địa phương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù Tổng cục Đường bộ đề nghị Cà Mau bỏ quy định tài xế vào tỉnh phải test lại Covid-19 nhưng lãnh đạo tỉnh cho biết không gỡ bỏ quy định này.

Lực lượng chức năng Cà Mau kiểm soát chặt lượng xe vào tỉnh /// ẢNH: GIA BÁCH
Lực lượng chức năng Cà Mau kiểm soát chặt lượng xe vào tỉnh
ẢNH: GIA BÁCH

Ngày 30.8, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc gửi đến Bộ GTVT về việc kiểm soát người, phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh. Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tỉnh Cà Mau bãi bỏ quy định tài xế vào tỉnh phải test lại Covid-19 mặc dù giấy xét nghiệm vẫn còn hiệu lực. Nhưng theo UBND tỉnh Cà Mau, địa phương vẫn quy định bắt buộc tài xế vào tỉnh phải test lại Covid-19 cho dù có giấy xét nghiệm âm tính.

Quy định này được Cà Mau áp dụng từ đầu tháng 8 đến nay. Trường hợp tài xế đã vào tỉnh nhưng vi phạm quy định phòng chống dịch thì việc xét nghiệm lại được thực hiện miễn phí.

Việc dẫn đến áp dụng biện pháp trên là do ngành chức năng phát hiện 2 tài xế chở hàng từ TP.HCM và Đồng Nai vào tỉnh Cà Mau nhiễm Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, số liệu tổng hợp từ Sở GTVT Cà Mau cho thấy đã phát hiện tổng cộng 14 trường hợp tài xế từ tỉnh khác chở hàng vào tỉnh dương tính Covid-19, mặc dù họ đều có giấy xét nghiệm âm tính.

Ngày 30.8: Thông báo thêm 315 ca Covid-19 tử vong tại 16 tỉnh thành

Để kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển hàng hóa từ tỉnh khác vào tỉnh Cà Mau, thời gian qua, địa phương có quy định tất cả người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện đều phải thực hiện test nhanh (không thu phí) khi thực hiện xong việc lên, xuống hàng hóa đảm bảo theo quy định thì phương tiện rời tỉnh.

Do đó, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Cà Mau sẽ không bãi bỏ quy định tài xế phải test lại Covid-19 khi vào địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Cà Mau vẫn tiếp tục xác định người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện là đối tượng có nguy cơ cao về lây nhiễm bệnh nên phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh. Do vậy, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát các đối tượng này theo quy trình như hiện nay để đảm bảo thực hiện được mục tiêu phòng, chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU