Cà Mau: Khởi tố, bắt giam nguyên cán bộ ngân hàng chiếm đoạt tiền tỉ trả nợ cá độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyên cán bộ của một ngân hàng có chi nhánh tại Cà Mau đã làm giả khế ước chiếm đoạt hơn 2,4 tỉ đồng để trả nợ cá độ và tiêu xài cá nhân.

Ngày 18.1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Sơn Lĩnh (30 tuổi, ngụ xã Tân Lộc Đông, H.Thới Bình, Cà Mau), nguyên cán bộ ngân hàng trên địa bàn TP.Cà Mau, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cà Mau: Khởi tố, bắt giam nguyên cán bộ ngân hàng chiếm đoạt tiền tỉ trả nợ cá độ  - ảnh 1

Lê Sơn Lĩnh tại cơ quan công an

Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến tháng 2.2019, Lĩnh là chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp của một ngân hàng trên địa bàn TP.Cà Mau, được đơn vị phân công giải ngân hồ sơ cho công ty M.H. Trong những lần mang hồ sơ đến cho lãnh đạo công ty M.H. ký, Lĩnh đã làm giả 3 khế ước vay số tiền 1,7 tỉ đồng của khoản vay công ty M.H. để chiếm đoạt số tiền trên và thêm 2 lần khác tổng cộng hơn 2,4 tỉ đồng.

Làm việc với cơ quan công an, Lĩnh khai nhận số tiền chiếm đoạt được sử dụng trả nợ cá độ bóng đá và tiêu xài cá nhân. Hiện, vụ việc đang được Công an Cà Mau điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU