Cà Mau: Giả mạo thông báo của phường về dịch bệnh làm hoang mang dư luận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng đang làm rõ thủ phạm giả mạo thông báo của UBND P.8, TP.Cà Mau liên quan về dịch bệnh rồi truyền nhau gây hoang mang trong dân.

Ngày 31.10, ông Võ Hoàng Nam, Bí thư P.8, TP.Cà Mau (Cà Mau), cho biết ông đã làm việc với Công an TP.Cà Mau về việc giả mạo nội dung thông báo khẩn của phường gây hoang mang trong dân.

Cà Mau: Giả mạo thông báo của phường về dịch bệnh làm hoang mang dư luận  - ảnh 1

Văn bản giả mạo nội dung thông báo của phường lan truyền gây hoang mang trong dân

Gia bách

Theo đó, nội dung giả mạo thông báo của phường được nhiều người lan truyền nhau là: "Trong thời gian 2 ngày 23 vào lúc 7 giờ đến 9 giờ 30 phút và ngày 24 lúc 8 giờ 30 phút đến 15 giờ 40 phút tháng 10 năm 2021 những ai có đến điểm tiêm ngừa Covid-19 tại Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, khóm 1, P.8, TP.Cà Mau phải theo dõi sức khỏe tại nhà..."

Cũng theo ông Nam, sau khi nội dung trên xuất hiện và được nhiều người truyền nhau đã gây hoang mang trong dân. "Trước đó, phường cũng có nhiều thông báo khẩn để người dân biết, theo dõi sức khỏe liên quan các điểm khác. Phường chúng tôi hoàn toàn không có thông báo nào liên quan đến điểm tiêm vắc xin ở Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu. Và ở điểm trường này, trong thời gian tiêm vắc xin, không có ca F0 nào cả. Nội dung trên bị người khác sửa đổi hoàn toàn bịa đặt", ông Nam khẳng định.

Ngày 31.10: Thông báo 53 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Được biết, ngay sau khi văn bản giả mạo thông báo trên xuất hiện, UBND P.8 phải nhanh chóng phát đi thông tin giải thích để người dân hiểu, đó là thông tin thất thiệt, tránh gây hoang mang trong bà con nhân dân.

Còn liên quan đến nội dung tin nhắn được truyền nhau cho rằng một trưởng công an phường đi khách sạn với một nữ F0, ông Nam cho rằng: "Hiện Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với phường làm rõ nội dung tin nhắn xuất phát từ đâu, ai là người phát tán, để xử lý đúng quy định về thông tin thất thiệt "nữ F0 đi khách sạn với trưởng công an phường".

Như Thanh Niên đã thông tin, những ngày qua, dư luận Cà Mau xôn xao trước nội dung tin nhắn được truyền nhau cho rằng một trưởng công an phường đi khách sạn với một nữ F0 (dương tính Covid-19 - PV). Theo đó nội dung được truyền qua tin nhắn "Trưởng công an P.8 đi khách sạn ngủ với ghệ...mà con ghệ là F0 P.6, giờ đợi kết quả".

Nhưng qua xác minh, thực tế là sau khi Cà Mau thực hiện bình thường mới, một phó khóm có gặp người nữ, sau này ghi nhận là F0. Sau truy vết, thì cơ quan chức năng tiến hành cách ly anh phó khóm và những người liên quan. Cũng từ đây, bắt đầu xuất hiện tin nhắn thất thiệt trên. Kết quả truy vết dịch tễ, trưởng công an phường không liên quan và người này đang cùng địa phương làm công tác chống dịch.

"Chính quyền TP.Cà Mau nói chung, chính quyền P.8 nói riêng, đang ngày đêm chống dịch, mong mang lại sức khỏe, bình an cho người dân. Chúng tôi mong mọi người đừng đưa thông tin thất thiệt, gây hoang mang trong dân, gây mất uy tín chính quyền địa phương", ông Nam nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU