Cà Mau: Dừng thực hiện quy trình thủ tục mua sắm liên quan Công ty Việt Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cà Mau, dừng thực hiện quy trình thủ tục mua sắm, chờ kết luận thanh tra và chỉ đạo của cơ quan chức năng có thẩm quyền đối với Công ty Việt Á và Công ty Nam Phong.

Ngày 19.1, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, có văn bản thông báo ý kiến của ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại cuộc họp giao ban với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ông Nguyễn Minh Luân chủ trì cuộc họp giao ban với Ban giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh về rà soát các nội dung liên quan công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn.

Theo đó, văn bản thông báo có nhiều nội dung trong đó có nội dung, phối hợp với Sở Tài chính khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ mua sắm vật tư, trang thiết bị, hóa chất đảm bảo đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Rà soát, báo cáo đề xuất hướng xử lý đối với các vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất còn tồn đọng.

Rà soát đối với các gói thầu mua sắm hiện chưa thanh toán; nếu đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định thì báo cáo cấp thẩm quyền thanh toán cho các đơn vị cung cấp. Còn các vấn đề liên quan đến Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và Công ty Nam Phong tạm thời dừng thực hiện quy trình thủ tục mua sắm, chờ kết luận thanh tra và chỉ đạo của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ngày 19.1: Cả nước 15.959 ca Covid-19, 33.034 ca khỏi | Hà Nội 2.909 ca | TP.HCM 263 ca

Không để xảy ra sai phạm, tiêu cực khi thực hiện thanh toán chế độ phòng, chống dịch

Về thanh toán các chế độ, phụ cấp cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch, vấn đề này tỉnh chỉ đạo tại nhiều văn bản. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn chưa nhận được phụ cấp, nhận không đúng định mức, chưa kịp thời. Việc này, ông Luân yêu cầu Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị có cử người tham gia công tác phòng, chống dịch khẩn trương rà soát, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm, tiêu cực khi thực hiện. Đồng thời, căn cứ hướng dẫn của Sở Tài chính để hoàn thiện các thủ tục thanh toán cho các lực lượng, trường hợp khó khăn, vướng mắc báo cáo về Sở Y tế tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định; hoàn thành và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 22.1.

Tạm dừng tiếp nhận bệnh ở 2 bệnh viện dã chiến

Trước tình hình số người nhiễm Covid-19 (F0) ở Cà Mau giảm trong thời gian qua, F0 chủ yếu điều trị tại nhà. Nên UBND tỉnh Cà Mau, đồng ý cho tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện dã chiến số 2 và Bệnh viện dã chiến số 5. Nhưng 2 bệnh viện này vẫn giữ nguyên cơ sở vật chất, trang thiết bị, bộ máy hoạt động dự phòng trường hợp F0 tăng cao dịp Tết Nguyên đán; khi cần thiết sẽ cho kích hoạt lại ngay.

Đối với các khu thu dung, điều trị của các huyện, TP.Cà Mau, giao UBND các huyện, thành phố rà soát, căn cứ vào tình hình thực tế để sắp xếp, đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch.

Như Thanh Niên đã thông tin, ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau xác nhận đơn vị này có mua dưới 5 tỉ đồng kit test xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Còn theo báo cáo ngày 12.11 của Sở Tài chính Cà Mau về thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành, thể hiện gói thầu số 2 (bộ test xét nghiệm PCR), hình thức chỉ định thầu với giá trị hơn 5,4 tỉ đồng do Công ty Việt Á trúng thầu. Còn ở báo cáo ngày 15.11 của Sở Tài chính về việc thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành, cũng thể hiện Công ty Việt Á trúng gói thầu bộ test xét nghiệm, giá trị hơn 11,7 tỉ đồng và hình thức cũng chỉ định thầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU