Cà Mau: Có 147.000 trẻ em thuộc diện tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong tháng 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo kế hoạch, trong tháng 4.2022, tỉnh Cà Mau sẽ triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Ngày 9.4, tin từ Sở Y tế Cà Mau cho biết, theo kế hoạch, trong tháng 4.2022, tỉnh Cà Mau sẽ triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo kế hoạch, dự kiến Cà Mau có 147.000 trẻ thuộc diện tiêm vắc xin. Tỉnh đã tiến hành tập huấn cho cán bộ y tế và cán bộ ngành giáo dục nắm rõ các quy định về kỹ thuật tiêm, liều lượng tiêm cho trẻ. Ngành y tế thực hiện công tác chuyên môn, chính quyền địa phương và ngành giáo dục hỗ trợ, sắp xếp, bố trí lực lượng hỗ trợ.

Đối với trẻ em, có quy định người giám hộ, phụ huynh đồng ý ký tên và tiến hành khám sàng lọc để phân đối tượng nào tiêm ở bệnh viện và đối tượng nào tiêm ở trường học, trạm y tế.

Được biết, theo quy định của Bộ Y tế, có 2 loại vắc xin sẽ được tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là Pfizer và Moderna. Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi cùng loại vắc xin, không tiêm trộn với bất kỳ vắc xin nào. Đối với vắc xin Pfizer 2 mũi tiêm cách nhau 3 tuần, còn đối với vắc xin Moderna thì 2 mũi tiêm cách nhau 4 tuần.

Riêng đối với trẻ đã là F0, Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo có thể tiêm sau 3 tháng, tính từ thời gian nhiễm bệnh đến khi tiêm mũi đầu tiên. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng, sau khi nhiễm Covid-19 mà cơ thể trẻ đã trở lại bình thường thì có thể tiêm ngừa được.

Hiện, ngành y tế tỉnh Cà Mau đang chờ văn bản hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế. Nếu không có hướng dẫn thì ngành y tế tỉnh này sẽ thực hiện tiêm ngừa cho trẻ sau khi đã bị nhiễm Covid-19 chưa đủ 3 tháng nhưng đảm bảo các điều kiện về sức khoẻ và sự đồng ý của phụ huynh, người nhà. Nếu không có sự đồng ý của phụ huynh, người nhà thì sẽ thực hiện tiêm cho trẻ khi đã đủ thời gian 3 tháng theo quy định.

UBND tỉnh Cà Mau đã phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Riêng ngành y tế cũng sẵn sàng thực hiện ngay khi vắc xin được cung ứng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU