Cà Mau: Cho bán test nhanh Covid-19 nhưng không được cao hơn giá công bố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất chủ trương cho doanh nghiệp kinh doanh thuốc, nhà thuốc... được bán dụng cụ test nhanh Covid-19, nhưng không được cao hơn giá do đơn vị cung ứng và Bộ Y tế công bố.

Các dụng cụ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà /// Shutterstock
Các dụng cụ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà
Shutterstock

Ngày 30.8, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh này, vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo Sở Y tế, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện và TP.Cà Mau về chủ trương bán dụng cụ test nhanh Covid-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất chủ trương cho doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn được tạm thời mua, bán các loại test nhanh Covid-19 đã được Bộ Y tế cho phép lưu hành cho các nhà thuốc, quầy thuốc (kể cả quầy thuốc, tủ thuốc ở trạm y tế). Cho phép các nhà thuốc, quầy thuốc (kể cả quầy thuốc, tủ thuốc các trạm y tế), cơ sở kinh doanh vật tư, trang thiết bị y tế được tạm thời mua các test nhanh được Bộ Y tế cho phép lưu hành để bán cho người dân. Đồng thời, chịu trách nhiệm hướng dẫn cách sử dụng cho người dân.

Đặc biệt, giá bán các loại test nhanh Covid-19 không được cao hơn giá bán do đơn vị cung ứng và Bộ Y tế công bố.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn cụ thể việc mua bán, kinh doanh test nhanh Covid-19, tổ chức giám sát, kiểm tra, thanh tra việc mua bán các loại test nhanh Covid-19 theo đúng quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU