Cà Mau: Bắt khẩn cấp 'bệnh nhân Đài Loan 15 tuổi' được 'bảo vệ khẩn cấp'

0 Thanh Niên Online
Hồng Lương

Hồng Lương

Hồng Lương

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp thanh niên 21 tuổi để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nghi phạm này trước đó giả là 'bệnh nhân Đài Loan 15 tuổi' để được đưa vào Trung tâm bảo trợ với diện 'bảo vệ khẩn cấp'.

Cà Mau: Bắt khẩn cấp 'bệnh nhân Đài Loan 15 tuổi' được 'bảo vệ khẩn cấp'

Liên quan đến thông tin Phạm Chí Cường (21 tuổi, quê Đồng Tháp), giả là bệnh nhân người Đài Loan 15 tuổi để được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội, bị điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em, tối ngày 14.12, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp Phạm Chí Cường.

Trước đó, Cường bị 1 cán bộ của trung tâm này tố cáo có hành vi hiếp dâm, dâm ô nhiều trẻ em của trung tâm. Trong đó, trẻ nhỏ nhất là 8 tuổi, lớn nhất là 15 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình sinh sống ở trung tâm, Phạm Chí Cường nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với N.V.L., N.V.N, T.V.T.G ở nhà tắm và phòng ở nam của trung tâm.

Ngày 9.12, Trung tâm bảo trợ xã hội đã có quyết định dừng trợ cấp xã hội cho Phạm Chí Cường. Đồng thời ban giao Cường cho cơ quan công an để điều tra sau khi Cường bị tố cáo hiếp dâm.

Giả người Đài Loan "qua mặt" hàng loạt cơ quan chức năng

Phan Chí Cường chính là "bệnh nhân Wang Yuan 15 tuổi người Đài Loan bị bỏ rơi", không người nuôi dưỡng ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau mà ban ngành địa phương làm các thủ tục để đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội trong "diện bảo vệ khẩn cấp".

Cũng trong thời gian này, các cơ quan cơ quan chức của tỉnh ngoài việc bảo vệ "bệnh nhân" Wang Yuan, còn ráo riết tìm thân nhân cho "bệnh nhân" này.

Trước đó, ngày 31.5, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau tiếp nhận 1 thanh niên ngất xỉu tại hành lang của bệnh viện, đưa vào điều trị cấp cứu. Sau đó, bệnh viện xác định bệnh nhân tên Wang Yuan (15 tuổi, quốc tịch Đài Loan), không người thân. Bệnh nhân được chẩn đoán hen phế quản bội nhiễm.

Trong quá trình này, Sở Y tế có văn bản gửi Sở Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau xem xét, tiếp nhận bệnh nhân Wang Yuan vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tiếp tục nuôi dưỡng sau khi kết thúc điều trị. Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh Cà Mau thẩm tra, xác minh lai lịch của bệnh nhân trên để giúp việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tiếp nhận văn bản của Sở Y tế, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau có tờ trình đến UBND tỉnh này. Sau khi xem xét tờ trình của Sở LĐ-TB-XH, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất tạm thời tiếp nhận Wang Yuan vào chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Ngày 3.7, Công an tỉnh Cà Mau có báo cáo về việc xác minh thân nhân, lai lịch của bệnh nhân này. Báo cáo do đại tá Ngô Xuân Phú, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau ký.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã tiến hành các biện pháp thẩm tra, xác minh về thân nhân, lai lịch đối với bệnh nhân này, nhưng chưa đủ thông tin để kết luận về nhân thân, lai lịch.

Cà Mau: Bắt khẩn cấp 'bệnh nhân Đài Loan 15 tuổi' được 'bảo vệ khẩn cấp' - ảnh 1

Phạm Chí Cường khi còn ở Bệnh viện đa khoa Cà Mau

ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP

Tiếp đến ngày 2.9, Công an tỉnh Cà Mau có báo về nhân thân của "bệnh nhân" 15 tuổi. Theo đó, bệnh nhân Wang Yuan, người Đài Loan (15 tuổi) có cha là Wang Junkai, nghề nghiệp là giáo viên, ngụ TT.Tianzhong, H.Changhua, Puyen, Đài Loan.

Ngoài ra, Wang Yuan còn cung cấp thêm địa chỉ trường mà Wang Yuan từng đi học (12, ngõ 93, đoạn 3, đường Zhong xiao, quận Sanchong, TP.Đài Bắc). Tuy nhiên, Công an Cà Mau cũng cho biết là qua phối hợp với Cục quản lý xuất nhập cảnh, kiểm tra trên hệ thống quản lý xuất nhập cảnh không có thông tin của Wang Yuan.

Từ báo cáo của Công an Cà Mau, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi đến Sở Ngoại vụ TP.HCM cùng phối hợp với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM xác minh tình trạng nhân thân, quốc tịch của Wang Yuan.

Ngày 22.10, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc có văn bản phúc đáp đã liên hệ với cơ quan chức năng tại Đài Loan để kiểm tra thân nhân cho Wang Yuan và người cha là Wang Junkai theo thông tin do tỉnh Cà Mau cung cấp. Nhưng không tìm thấy thông tin của Wang Yuan và Wang Junkai.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em đối với "bệnh nhân Đài Loan 15 tuổi" nhưng thực chất là nghi phạm 21 tuổi Phạm Chí Cường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU