cá lóc

Cá lóc nướng lá sen non ăn kèm khoai mì hấp và nước mắm me

Cá lóc nướng lá sen non ăn kèm khoai mì hấp và nước mắm me

0
Cá lóc cuốn trong lá sen non, ăn kèm với khoai mì hấp và nước mắm me – đó là sự kết hợp đặc biệt của bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM) Đỗ Quang Long (ảnh), khiến người thưởng thức không thể không thốt lên: “Tuyệt!”.
Dân dã cá lóc nướng trui

Dân dã cá lóc nướng trui

0
Ngày chủ nhật hẹn bạn bè ở Sài Gòn xuống chơi, chưa biết chiêu đãi chúng nó món gì thì chị Sáu quản gia góp ý: Hay là mình làm món cá lóc nướng trui đi em. Ừ nhỉ! ở TP.HCM mà ra ngoại thành ăn món lá lóc đồng thì còn gì tuyệt bằng, lại là món nướng thì hết sẩy.
Ngon mà... mâu thuẫn như mắm lòng ròng

Ngon mà... mâu thuẫn như mắm lòng ròng

0
Dải đất miền Nam thật giàu sản vật, nên các loại: khô, mắm lạ nối đuôi nhau dường như không dứt. Nào là khô chim, khô chuột, mắm cá đồng dẻo xương... Thế nhưng, tất cả sẽ rớt hạng thứ hai - ba, khi gặp mắm cá lòng ròng.
Món ăn cho người bị quầng mắt đen

Món ăn cho người bị quầng mắt đen

0
Xung quanh mắt xuất hiện quầng thâm, thường gọi là quầng mắt đen. Có những món ăn trợ giúp loại bỏ quầng thâm, tiêu trừ mỏi mệt cho mắt.
Cá lóc chiên bột ngày mưa

Cá lóc chiên bột ngày mưa

0
Cá lóc có ở khắp vùng đồng quê của đất nước ta, gắn với đời sống của người nông dân từ bao đời nay. Tùy theo từng địa phương mà tên gọi của loài cá “dễ tính” này cũng khác nhau: người miền Bắc gọi cá quả, cá chuối, miền Trung gọi cá tràu còn người Nam bộ gọi cá lóc. Dù có là tên gì đi chăng nữa thì đó vẫn là những con cá có thịt trắng phau, dai và thơm ngọt, chế biến được nhiều món ngon.
Độc đáo mắm bò hóc

Độc đáo mắm bò hóc

0
Khi về vùng có đồng bào Khơme sinh sống như Trà Vinh, Sóc Trăng bạn sẽ được nếm một loại mắm ngon và tên của nó rất lạ: mắm bò hóc.
Câu được cá lạ ở đìa nước ngọt

Câu được cá lạ ở đìa nước ngọt

0
(TNO) Hai ngày qua đã có hàng chục lượt người tìm đến nhà anh Nguyễn Văn Sang (23 tuổi) ở ấp Tân Phong, xã Tân Lý Tây (Châu Thành, Tiền Giang) để tận mắt xem con cá lạ do anh Sang câu được tại một đìa nước ngọt gần nhà.
Phở cá Làng Báo

Phở cá Làng Báo

0
Bên cạnh các loại phở bò, phở gà đã quá quen thuộc với dân miền Tây, quán Làng Báo (đường Trần Văn Hoài, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vừa có thêm món mới: phở cá.
Nuôi cá lóc lãi 40 triệu đồng/vụ

Nuôi cá lóc lãi 40 triệu đồng/vụ

0
Ông Nguyễn Văn Cưng, ở ấp Tân Phước, xã Giục Tượng, H.Châu Thành (Kiên Giang), cho biết: “Gia đình tôi thả nuôi hơn 20.000 con cá lóc trong 3 cái mùng lưới (mỗi mùng ngang 2,5 m, dài 3 m), phụ phẩm từ cá biển dùng làm thức ăn cho cá. Sau 4 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng 350 - 500 gr/con, trừ hết chi phí thu lãi gần 40 triệu đồng/vụ”.
Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu

0
Bầu có thể chế biến thành nhiều món ngon, như: nấu canh (với tôm, thịt, cá, tép), xào, kho cá, luộc… Đặc biệt, món cá lóc hấp bầu được nhiều người khoái khẩu vì vừa ngon ngọt, vừa đậm đà thi vị.
Món mới miền Tây: Cá lóc hấp bồn bồn

Món mới miền Tây: Cá lóc hấp bồn bồn

0
Cá lóc đồng thịt ngon, hiền, giàu dinh dưỡng nên được ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ngon. Gần đây, một số đầu bếp lại biến tấu thêm “cá lóc hấp bồn bồn”, được xem là món ngon đặc trưng tại các nhà hàng, quán ăn ở miệt Cà Mau, Kiên Giang.
Nuôi cá lóc lãi hơn 1 tỉ đồng/ha/vụ

Nuôi cá lóc lãi hơn 1 tỉ đồng/ha/vụ

0
Ông Nguyễn Hữu Nhịn, cán bộ Phòng NN-PTNT H.Trà Cú (Trà Vinh), cho biết toàn huyện hiện có 600 hộ thả nuôi cá lóc trên diện tích khoảng 100 ha.
Cá sặc khô của mạ

Cá sặc khô của mạ

0
Những ngày mưa phùn, gió bấc, cả nhà quây quần trong gian bếp nhỏ ấm áp, giữa mùi thơm ngào ngạt của mấy con cá sặc khô đang tỏa mùi trên bếp than hồng tàn lửa. Chao ôi, chỉ mới nghĩ tới thôi đã phải nuốt nước bọt!
Đầu năm ăn cá tràu cầu may

Đầu năm ăn cá tràu cầu may

0
Từ lâu cá tràu được xem như một vị thuốc quý, là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon như lẩu, làm nhưn mì, nấu canh... Ngoài mục đích bồi bổ sức khỏe, đối với nhiều người ăn cá tràu đầu năm còn mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe và sự an khang, thịnh vượng suốt cả năm.
Đầu năm ăn cá tràu

Đầu năm ăn cá tràu

0
Từ lâu cá tràu (còn gọi là cá lóc, cá quả) được xem như một vị thuốc quý, phòng chữa bệnh nan y; có tác dụng khử thấp, trừ phong; bổ gân xương, tạng phủ... Thịt cá tràu còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon như lẩu, làm nhưn mì, nấu canh... Ngoài mục đích bồi bổ sức khỏe, đối với nhiều người ăn cá tràu đầu năm còn mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe và sự an khang, thịnh vượng suốt cả năm.