Cá heo xuất hiện gần bờ tại Bãi Dài Cam Ranh khiến du khách thích thú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh một con cá heo xuất hiện tại khu vực biển Bãi Dài (Cam Ranh, Khánh Hòa) được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.  

Cá heo xuất hiện gần bờ tại khu vực Bãi Dài  /// Ảnh: Chụp lại Facebook
Cá heo xuất hiện gần bờ tại khu vực Bãi Dài
Ảnh: Chụp lại Facebook

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một con cá heo tung tăng bơi lội tại khu vực gần bờ biển Bãi Dài (Cam Ranh, Khánh Hòa). 

Qua tìm hiểu được biết, cá heo nói trên xuất hiện vào ngày 16.6 vừa qua. Đây là một con cá heo trưởng thành, dài khoảng 3,5 m. Cá heo bơi dạt vào gần bờ biển, gần khu vực các khu nghỉ dưỡng.

Nhân viên một khu nghỉ dưỡng tại Bãi Dài cho biết, mới đầu nhiều khách du lịch thấy một loại cá lớn nên tỏ ra sợ hãi, nhưng sau khi biết là cá heo thì cảm thấy thích thú, vì hiếm có cơ hội nhìn tận mắt. 

Sau đó, nhóm nhân viên cứu hộ đã tiếp cận cá heo và nhận thấy cá có dấu hiệu bị thương nhẹ nên đã nhanh chóng liên lạc với các chuyên gia nghiên cứu, bảo tồn động vật hoang dã. Tuy nhiên, chỉ khoảng 5 phút sau, cá heo đã tìm được hướng quay về đại dương. 

Cá heo xuất hiện gần bờ tại Bãi Dài Cam Ranh khiến du khách thích thú - ảnh 1

Cá heo tung tăng trên mặt nước gần bờ

Ảnh: Chụp lại trên Facebook

Sau khi đoạn video về cá heo xuất hiện tại Bãi Dài được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, video đã nhận được hàng chục ngàn lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ. 

Trước đó, ngày 4.4, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh đàn cá heo tung tăng "nhảy múa" trong khu vực Vịnh Nha Trang, do người dân tình cờ quay lại được, khiến cư dân mạng thích thú. 

TS Nguyễn Tác An, nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học, cho biết việc cá heo xuất hiện ở vùng biển Khánh Hòa là điều hoàn toàn bình thường. Trước đây, cá heo cũng từng xuất hiện trong vịnh Nha Trang, vịnh Vân Phong. Ở nước ta, cá heo từng xuất hiện theo đàn tại các vùng biển Hội An, Phú Quốc... 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU