cá đồng

Niềm vui của nông dân trồng lúa hữu cơ Vĩnh Linh khi năng suất cao lại… bắt được nhiều cá /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trồng lúa hữu cơ, 'trúng'... cá đồng

6
Đó là chuyện thú vị đang diễn ra tại nhiều cánh đồng lúa hữu cơ được trồng theo dự án liên kết 3 nhà (nhà quản lý - nhà đầu tư - nhà nông) ở vùng đất bỏng rát Quảng Trị.
Cá lóc sốt cà chua là một trong những món được ưa chuộng những ngày đầu năm vùng thôn quê /// Văn Hoàng

Ăn cá lóc đầu năm mong khỏe mạnh

0
Những ngày đầu năm là dịp cả nhà thường xuyên quây quần bên mâm cơm. Có cả chục món thân thương: đậu xào bún, khoai môn nấu canh xương, thịt ngâm nước mắm, bắp bò dầm chua... Đặc biệt món cá lóc là điểm nhấn không thể thiếu.
Tình trạng cá chết vẫn xuất hiện rải rác tại khu vực cánh đồng và kênh mương thuộc đội 3 /// Ảnh: Thanh Lộc

Cá đồng chết bất thường

0
Tình trạng cá chết vẫn xuất hiện rải rác tại khu vực cánh đồng và kênh mương thuộc đội 3 (thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, H.Gio Linh, Quảng Trị).
Cá đổng chiên, đĩa rau luộc và mắm nêm /// Trang Thy

Cá đổng, hổng có chỗ chê!

0
Với ngư dân Nam Phước (Quảng Ngãi), thành quả sau cả ngày nhọc nhằn trên biển là cá ong, cá nhiễu... và nhất là cá đổng luôn được “ưu ái”, dùng để chế biến nhiều món ngon.
Nghề đáy cá trên sông Sở Thượng  /// Ảnh: Thanh Dũng

Kiếm tiền mùa lũ

3
Nước lũ đang tràn về trên những cánh đồng ở An Giang, Đồng Tháp mang theo nguồn thủy sản dồi dào. Đây là thời điểm dân hạ bạc rộn ràng mưu sinh.
 /// Ảnh: Anh Phương

Duy trì nguồn cá đồng vùng U Minh Thượng

0
Để bảo vệ nguồn cá đồng tự nhiên, nhiều nông dân ở U Minh Thượng không bắt cá con và mua cá con ở chợ về thả nuôi tự nhiên trong các ao, đìa...
Khám phá trường đặc biệt vùng cao của trẻ Ca Dong

Khám phá trường đặc biệt vùng cao của trẻ Ca Dong

0
Từ nguồn kinh phí của nhà nước hỗ trợ 520 ngàn đồng/tháng cho mỗi học sinh, nhà trường đã phân chia cụ thể các khoản chi tiêu để lo từng bữa ăn cho 158 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong trong khu nội trú. Nhờ đó, những bữa cơm bán trú tại trường luôn tươm tất, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, thức ăn được để trong khay sạch sẽ.
Người dân bắt cá trên đồng lũ Tịnh Biên /// Ảnh: Thanh Dũng

Nhộn nhịp mùa cá linh ở miền Tây

0
Khoảng 1 tháng nay, khi con nước từ thượng nguồn sông Mê Kông bắt đầu đổ về, người dân vùng giáp ranh Campuchia thuộc các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An... lại sắm ghe, lưới để vào mùa đánh bắt cá linh.
Đan lưới ở làng nghề Thơm Rơm (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ)
 /// Ảnh: Đặng Ngọc

Mưu sinh mùa lũ: Làng nghề chộn rộn

0
Đã lâu lắm mới có đợt lũ lớn về ĐBSCL, mang theo phù sa, tôm cá... và làm “sống lại” những cách mưu sinh tưởng chừng dần đi vào quên lãng do lũ không về...

Lạ miệng với ram cá rô phi

Lạ miệng với ram cá rô phi

0
Rô phi là loại cá đồng, được ưa chuộng bởi thịt cá chắc, trắng, ngọt; đem kho nghệ, kho tiêu hoặc nấu canh đều ngon. Bên cạnh đó, có thể làm món ram cá cũng không kém phần hấp dẫn.