ca dia nuong

Lai rai cá dìa bên gành đá

Lai rai cá dìa bên gành đá

0
(iHay) Một số nơi ở Bình Định, nghe nói “dìa bay ơi” là chia tay, bởi phương ngữ “dìa” có nghĩa là “về”.
Về Nha Trang nhớ ăn cá dìa nướng lá chuối

Về Nha Trang nhớ ăn cá dìa nướng lá chuối

0
(iHay) Cá dìa tươi thêm một ít ớt, một ít hành lá, bọc trong lá chuối rồi nướng trên than rực đỏ thì thể nào cũng khiến người ăn phải khen từ ngon đến… rất ngon.
Cá sơn gà

Cá sơn gà

0
Khi còn nhỏ, tôi vẫn thường nghe các chàng trai cô gái vùng biển duyên hải miền Trung hát về loại cá: “Thịt cá mà như thịt gà/Đố em biết được đó là cá chi?” hay “Ăn cá mà tưởng ăn gà/chính là vị cá sơn gà đó anh!”...
Lườn cá bò gù nướng trà xanh

Lườn cá bò gù nướng trà xanh

0
Lườn cá bò gù là phần thịt cá nằm dưới bụng nên có vị béo và dai,  khi kết hợp cùng trà xanh tạo nên một hương vị vô cùng quyến rũ và độc đáo.
Độc đáo mắm bò hóc

Độc đáo mắm bò hóc

0
Khi về vùng có đồng bào Khơme sinh sống như Trà Vinh, Sóc Trăng bạn sẽ được nếm một loại mắm ngon và tên của nó rất lạ: mắm bò hóc.
Cá dìa nướng

Cá dìa nướng

0
Lâu nay, nhiều người cứ nhầm lẫn cá dìa và cá dò là một loại. Thực ra đây là hai loại cá có tên gọi và thân hình khá giống nhau nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Xét về mặt giá trị kinh tế và chất lượng ẩm thực thì cá dìa được xem như “đàn anh” của cá dò. Nói vậy không phải cá dò không có giá trị, thịt không ngon mà thực ra, do số lượng cá dò nhiều, dễ đánh bắt nên người ta quý cá dìa hơn.
Cá dìa nướng chấm mắm ngò

Cá dìa nướng chấm mắm ngò

0
Cá dìa có nhiều ở vùng duyên hải miền Trung, nhất là Nha Trang. Nếu thèm một chút vị cay và the nồng quyện với với vị béo bùi của cá biển, bạn có thể thử làm món cá dìa chấm mắm ngò do đầu bếp của quán Bà Tư Béo (Bình Thạnh, TP.HCM) hướng dẫn. 
Món ngon Quảng Nam

Món ngon Quảng Nam

0
Theo sự... nghiên cứu của Vũ Đức Sao Biển thì Tần Thủy Hoàng đế, Lưu Bang, Lyndon Johnson, Roosevelt... chưa hề được ăn các món này.
Cá dìa nướng lá chuối ngon hết sẩy

Cá dìa nướng lá chuối ngon hết sẩy

0
Vị cay của ớt xiêm, vị nồng ấm của rau răm cộng với vị thơm đặc trưng của lá chuối đã làm dậy hương của món cá dìa tươi nướng trên than hồng.
Ươn - Truyện ngắn của Nguyễn Mỹ Nữ

Ươn - Truyện ngắn của Nguyễn Mỹ Nữ

0
Một Không nghĩ là cuộc gọi của ông ấy. Hãy còn rất sớm mà. Giờ, tôi còn nấn níu trên giường cũng là do thói quen chứ giấc ngủ đã qua từ khi nãy. Từ cách đây nửa tiếng khi cái loa của phường bắt đầu lên tiếng và chồng tôi vội dậy. Cỡ đó, người này phải thức để ra công viên gần đây chạy bộ mấy vòng rồi ùm xuống biển, bơi đúng năm chục sải. Con trai trề môi: “Bố bơi quá kém”. Con gái nheo mắt: “Chắc bố đếm nhầm?”. Chồng trừng mắt: “Cái thân tao càng lúc càng nặng, nổi được trên mặt nước đã phước. Nhầm cũng chẳng sao!”.
Hôm nay nhà mình ăn gì?

Hôm nay nhà mình ăn gì?

0
(TNTS) Hải sản vốn giàu đạm và có vị ngọt tự nhiên, vì vậy nếu chế biến quá kỹ những dưỡng chất trên sẽ bị giảm đi. Đầu bếp Nguyễn Cao Cường - nhà hàng hải sản Ngon (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách chế biến hải sản đúng điệu.
Cá dìa nướng lá chuối

Cá dìa nướng lá chuối

0
Cá dìa sống ở vùng nước mặn ngọt giao thoa, là loại cá ngon, thịt chắc, thơm và giàu chất dinh dưỡng. Cá dìa thân dẹp, lớn bằng bàn tay, nặng đến 400-500g.
Ơ kìa, dìa nướng!

Ơ kìa, dìa nướng!

0
Anh Đặng Phong Dinh, 45 tuổi, một "sát thủ" cá dìa ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) tuyên bố: "Trên đời chỉ có ăn cá dìa là... đỉnh điểm sung sướng!" và đặt tên ở nhà cho 3 con trai của mình là Dìa Anh, Dìa Em và Dìa Út.