cá cơm

Cà dái dê 'mê' mắm cái

Cà dái dê 'mê' mắm cái

0
(TNTS) Gió nồm mát rượi mang cá cơm về với làng chài. Sáng tinh sương, trên bến dưới thuyền rộn ràng tiếng nói cười. Những giỏ cá cơm tươi rói được chuyển vào bờ.
Gỏi cá cơm trổng

Gỏi cá cơm trổng

0
Cá cơm trổng thuộc họ cá cơm nhưng không như cá cơm than, cá cơm ngần, ba lài, săn... Cá cơm trổng con to cỡ bằng ngón tay người lớn, thân dài màu trắng trong suốt.
Lạ miệng với cá cơm khô kho mặn ngọt

Lạ miệng với cá cơm khô kho mặn ngọt

0
Là món ăn đơn giản với nguyên liệu dân dã, cá cơm khô kho mặn ngọt hấp dẫn đến mức có thể ăn kèm với cả cơm nóng lẫn cơm nguội.
Cá cơm nấu khế chua

Cá cơm nấu khế chua

0
Quê ngoại tôi nằm gần biển. Mỗi lần về thăm, tôi vẫn khoái nhất là món canh cá cơm nấu khế chua của ngoại. Hương vị đậm đà, thanh mát kỳ lạ.
Cá cơm rau giút

Cá cơm rau giút

0
Mùa cá cơm về sớm hơn cả tháng so với những năm trước. Ngư dân vui vẻ nói cười: “Trời thương nên cho lộc biển đến sớm hơn mọi năm”. Sớm mai se lạnh, trên bến dưới thuyền nhộn nhịp chuyển từng rổ cá cơm tươi rói vào bờ. Cá cơm thân nhỏ, nhưng rất được các bà, các chị chọn mua để chế biến nhiều món ngon đặc biệt: kho, nấu cháo, trộn gỏi, muối mắm, phơi khô... và nấu món canh với rau giút (còn gọi là rau rút) cho cả nhà xì xụp...
Bông bí mắm cái

Bông bí mắm cái

0
Những cơn mưa cuối hạ - chớm thu làm dịu mát cả đất trời, cho cây cối tốt tươi sau những ngày nắng nóng.
Ngon ngọt canh chua cá cơm

Ngon ngọt canh chua cá cơm

0
Mặc dù mùa cá cơm thường bắt đầu từ cuối tháng chạp cho đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm, thế nhưng những ngày này, cá cơm lại bắt đầu xuất hiện lai rai ở biển miền Trung.
Canh chua cá cơm

Canh chua cá cơm

0
Mặc dù mùa cá cơm thường bắt đầu từ cuối tháng chạp cho đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm, thế nhưng những ngày này, cá cơm lại bắt đầu xuất hiện lai rai ở biển miền Trung.
Gian nan nghề đánh cá cơm

Gian nan nghề đánh cá cơm

0
Nửa đêm về sáng là lúc những người nghèo bắt đầu cuộc mưu sinh đầy gian nan trên sông Hậu bằng nghề đánh lưới cá cơm