cá cơm

Gỏi cá đục  /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Gỏi cá đục đánh gục cơn sầu

0
Ở vùng biển, gỏi là món ăn phổ biến. Có thể lập một 'sơ đồ' gỏi như gỏi cá chuồn, cá hố, cá trích, cá cơm, cá rựa…
Một cơ sở chế biến nước mắm truyền thống ở Phan Thiết

Độc đáo ‘Nước mắm Phan Thiết’ !

0
Nước mắm Phan Thiết là tên gọi chung của các loại nước mắm xuất xứ từ Phan Thiết, một địa phương có nghề làm nước mắm truyền thống nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận.
 /// Ảnh: Lê Minh

Trúng đậm cá cơm than

0
Những ngày qua, ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết trong vòng một đêm, mỗi tàu công suất nhỏ, với 2 ngư dân thả lưới đánh bắt được gần 200 kg cá cơm than.
Ngư dân Nha Trang trúng mùa cá cơm than

Ngư dân Nha Trang trúng mùa cá cơm than

0
Sáng 8.8.2017, sau một đêm đánh bắt, hàng chục tàu thuyền lại tập trung tại khu vực biển Hòn Rớ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Mỗi tàu mang về từ 1 đến 2 tạ cá cơm than, có những tàu được 6 đến 7 tạ.
 /// Ảnh: Nguyễn Chung

Ngư dân trúng đậm cá cơm

0
Gần một tháng trở lại đây, ngư dân TP.Nha Trang (Khánh Hòa) liên tục trúng đậm cá cơm đánh bắt ở vùng biển gần bờ (ảnh).
Nguyên liệu kho cá quả với chuối xanh, thị ba chỉ /// Ảnh: Đinh Hiền

Đủ vị cá kho Hà Nội

2
Ở Hà Nội, nếu không thể tự kho cá, các bà nội trợ dễ dàng mua được cá kho ngon đủ vị từ các nhà hàng, quán cơm đến các sạp ngoài chợ.
Cá cơm canh

Cá cơm canh

0
Chúng tôi không phải là người tại đây nhưng do ở lại nơi này cả một quãng thời gian dài nên cách ăn uống chẳng khác mấy dân địa phương.
Khúc biến tấu mê ly của cá cơm

Khúc biến tấu mê ly của cá cơm

0
Những ngày đầu năm, trời yên biển lặng đem đến cho ngư dân làng chài quê tôi niềm vui trúng đậm những vụ cá cơm.
Ngư dân đánh bắt cá trên lòng hồ Trị An

'Hung ngư' cá Hoàng đế hồ Trị An dần vắng bóng

3
Từng bị xem là “hung ngư” đe dọa tiêu diệt các loài cá bản địa, gây mất cân bằng sinh thái vùng lòng hồ Trị An, đến nay cá hoàng đế gần như vắng bóng bởi sự đánh bắt kiểu tận diệt của ngư dân.
Bàn giải pháp bảo vệ nước mắm truyền thống

Bàn giải pháp bảo vệ nước mắm truyền thống

0
Ngày 2.11, tại H.Phú Quốc (Kiên Giang), Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị bàn giải pháp bảo vệ và phát triển nước mắm truyền thống gắn với bảo vệ, khai thác bền vững nguồn lợi cá cơm.
Nguyên liệu làm món cá cơm khô kho xơ mít - Ảnh: Thanh Ly

Cá cơm xơ mít

0
Những ngày mùa đông mưa dầm, trời bắt đầu căm căm lạnh, ngoài các món bắp rang, bánh xèo, ốc xào... được xem là món ăn tuyệt vời trong những ngày mưa, tôi đặc biệt nhớ tới món cá cơm khô kho xơ mít của má.
Giòn ngon cá cơm phết bột

Giòn ngon cá cơm phết bột

0
Cắn một miếng cá cơm phết bột còn nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt của cá, vị thơm giòn của bột, vị cay cay của tiêu, vị béo của dầu… tất cả các hương vị đó hòa quyện vào nhau khiến món ăn trở nên ngon một cách khó tả.