ca cổ

Các thành viên của câu lạc bộ trong vở diễn Lan Lăng Vương nhập trận khúc	 /// Ảnh: Dương Viết Khoa

Những người trẻ mê cải lương

1
Đấy là những bạn trẻ đến từ Câu lạc bộ Tuồng cổ Minh Quân, do Trịnh Công Bình (32 tuổi, giáo viên dạy tiếng Anh tại TP.HCM) thành lập. Họ cùng nhau tập luyện để thỏa mãn niềm đam mê cải lương.
.
Sách ảnh về hát bội

Sách ảnh về hát bội

0
Nhóm nghệ sĩ Vẽ về hát bội phối hợp Tired City vừa ra mắt sách ảnh Vẽ về hát bội (ảnh) với nội dung bao gồm toàn bộ tác phẩm, hình ảnh của triển lãm diễn ra hồi đầu tháng 2.2018, tóm tắt một số trích đoạn hát bội kinh điển.
Tiết mục tân cổ giao duyên của ca sĩ Châu Ngọc Tiên trong cuộc thi Sao nối ngôi /// Ảnh: N.P

Tân cổ giao duyên tân thời

0
Cổ nhạc phối bằng tân nhạc, kết hợp cả rock, rap vào bản vọng cổ... là những thể nghiệm táo bạo để bài tân cổ giao duyên trở nên hiện đại hơn.
Sự xuất hiện của ban nhạc HUB trong vở 'Hừng đông' tạo sự thú vị cho khán giả  /// Ảnh: T.T.K

Làm mới cải lương

0
Khi những tiết tấu sôi động của rock vang lên lúc vừa mở màn vở cải lương về đề tài cách mạng Hừng đông, có lẽ không ít người ngỡ ngàng trước thử nghiệm táo bạo này của Nhà hát Cải lương VN.
Nghệ sĩ Sỹ Tiến trong vai Ngũ Tử Tư, ảnh chụp năm 1935 /// Ảnh: T.L

Cải lương ở Hà Nội xưa

0
Nghệ thuật tuồng và chèo hiện diện trong đời sống xã hội ở Thăng Long - Hà Nội qua nhiều thế kỷ, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với người dân.
Thoại Mỹ trong hình tượng Thái hậu Dương Vân Nga - một trong những vai diễn để đời của chị

NSƯT Thoại Mỹ: 'Phải chết trên sân khấu tôi cũng thấy vui'

49
Đằng sau ánh đèn sân khấu là một Thoại Mỹ vẫn một mình lặng lẽ đi về giữa cuộc đời. Chính chị thừa nhận số kiếp của mình là hi sinh cho gia đình, con người sống nay chết mai nên không cần bon chen tiền tài hay danh vọng.
Nghệ sĩ Minh Cảnh và Bích Hạnh - Ảnh: tư liệu

Võ Đông Sơ - mối tình trong cơn lửa binh

8
Soạn giả Viễn Châu có một bài vọng cổ mà hầu như người miền Nam nào cũng biết, bài Võ Đông Sơ: 'Biên cương lá rơi Thu Hà em ơi. Đường dài mịt mùng em không đến nơi...'. Tuy nhiên hầu hết người ca và người nghe đều không rõ Võ Đông Sơ là ai.
NSND Viễn Châu - Ảnh: M.Châu

Vĩnh biệt 'Vua vọng cổ' Viễn Châu

4
NSND Viễn Châu có cặp mắt tinh tường và đôi tai thẩm âm rất tốt. Chỉ cần nghe sơ qua vài câu nói lối ông đã biết phải sáng tác thế nào cho phù hợp với làn hơi nghệ sĩ.

Tin đọc nhiều