Cả 5 ngư dân trên tàu cá Bình Thuận bị nạn đã về đến nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lúc 13 giờ 30 trưa nay 24.7, xe của Bộ đội biên phòng Bình Thuận đã đưa 5 ngư dân trên tàu cá BTh-97478TS bị nạn trên biển từ ngày 10.7, từ cảng Cam Ranh về đến TP.Phan Thiết và đưa về tận gia đình.

Cả 5 ngư dân này trên tàu cá bị nạn BTh-97478TS, ngồi trên chiếc thuyền thúng chai, được tàu hàng Buffalo trên đường từ Ai Cập đi Trung Quốc phát hiện và cứu từ ngày 22.7.

Trước đó, ngày 19.7, một tàu cá Bình Định cũng đã cứu được thuyến thúng có 4 ngư dân của tàu cá Bình Thuận bị nạn.

Cả 5 ngư dân trên tàu cá Bình Thuận bị nạn đã về đến nhà - ảnh 1

Thuyền viên trên tàu cá bị nạn vừa tìm thấy hôm 22.7 đã về đến nhà

QUẾ HÀ

Được biết, chiếc tàu cá BTh-97478TS do ông Bùi Văn Toàn (52 tuổi, P.Đức Nghĩa, TP.Phan Thiết) chủ tàu kiêm thuyền trưởng bị nạn từ ngày 10.7. Khi tàu cá bị chìm, cả 15 thuyền viên nhảy xuống 2 chiếc thuyền thúng.

Cả 5 ngư dân trên tàu cá Bình Thuận bị nạn đã về đến nhà - ảnh 2

Chủ tàu kiêm thuyền trưởng Bùi Văn Toàn (áo xanh) vừa về đến nhà như từ "cõi chết" vì anh đã 2 lần bị chìm tàu

Q.H

Thuyền thúng như nhất có 7 ngư dân, gồm anh Hà Văn Tấn, Nguyễn Thành Luyến, Trần Theo, Trần Thuận Thanh, Nguyễn Thành Lăng, Nguyễn Văn Hạ và Nguyễn Thành Lương (trong đó có 2 chú cháu ruột là Nguyễn Thành Lương và cháu là Nguyễn Thành Lãng cùng anh Nguyễn Văn Hạ đã tử vong trên biển và được thả xuống biển).

Cả 5 ngư dân trên tàu cá Bình Thuận bị nạn đã về đến nhà - ảnh 3

Bộ đội biên phòng Bình Thuận đưa ngư dân bị nạn về nhà ở P.Phú Tài, TP.Phan Thiết

Q.H

Chiếc thuyền thúng thứ 2, gồm các thuyền viên: Bùi Văn Toàn (thuyền trưởng kiêm chủ tàu), Nguyễn Văn Mỹ, Nguyễn Thành La, Bùi Văn Vinh, Lê Văn Dũng, Phan Văn Tám, Lê Văn Thanh và Lê Văn Mót (trong đó các thuyền viên Phan Văn Tám, Lê Văn Mót và Lê Văn Thanh đã tử vong trên biển).

Cả 5 ngư dân trên tàu cá Bình Thuận bị nạn đã về đến nhà - ảnh 4

Hai anh em ruột là Nguyễn Thành La (trái, ở thuyền thúng thứ 2 mới tìm thấy ngày 22.7) và em là Nguyễn Thành Luyến trở về từ "cõi chết", nhưng anh hai Nguyễn Thành Lãng và chú út Nguyễn Thành Lương của họ đã nằm lại ngoài biển không về nữa

QUẾ HÀ

Như Thanh Niên đã thông tin, tàu cá BTh-97478TS gồm 15 ngư dân, hành nghề lưới vây rút chì do chủ tàu kiêm thuyền trưởng Bùi Văn Toàn (50 tuổi, ngụ P.Phú Tài, TP.Phan Thiết) điều khiển. Tàu cá này xuất bến tại cảng Phan Thiết từ ngày 21.6, đánh bắt tại vùng biển Nhà giàn DK1 và Trường Sa. Vị trí tàu cá mất tích cách bờ biển Phan Thiết chừng 126 hải lý về hướng nam, cách đảo Phú Quý khoảng 84 hải lý.

Cả 5 ngư dân trên tàu cá Bình Thuận bị nạn đã về đến nhà - ảnh 5

Ông Nguyễn Thanh Là (66 tuổi) mất đi một người con trai và một đứa em trai trong con tàu bị nạn lần này

QUẾ HÀ

Đến 5 giờ ngày 10.7, trên hành trình về lại cảng Phan Thiết, tàu cá bị mất tích, hệ thống giám sát hành trình mất hết tín hiệu và tất cả các thuyền viên trên tàu cá bị mất liên lạc. Cho đến ngày 19.7, tàu cá BĐ 96935 TS thông báo cứu được 4 người còn sống ở trên thúng của tàu BTh-97478 TS, tại tọa độ 10,31 độ vĩ Bắc - 113,04 độ kinh Đông.

Tưởng như những người còn lại đã tử vong hết, thì bất ngờ trưa 22.7, Trung tâm Phối hợp cứu nạn hàng hải khu vực 3 nhận được tin báo của tàu Buffalo, cho biết tàu này khi đang trên đường từ Ai Cập đi Trung Quốc, đã phát hiện và cứu được 5 thuyền viên trên tàu cá bị nạn của Bình Thuận vào lúc 11 giờ ngày 22.7 trên một chiếc thuyền thúng.

Như vậy, chiếc tàu cá BTh-97478TS của ngư dân Bình Thuận bị nạn từ ngày 10.7, còn sống sót 9 người và có 6 người đã tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU