BV Đà Nẵng tiếp tục được cách ly, vẫn tiếp nhận các ca cấp cứu nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục được cách ly từ 0 giờ ngày 11.8 và chưa xác định được thời hạn hoàn thành cách ly.

Trong thời gian cách ly, phong tỏa, các bác sĩ BV Đà Nẵng vẫn tiếp nhận và phẫu thuật những ca cấp cứu nguy kịch /// Ảnh do BV Đà Nẵng cung cấp
Trong thời gian cách ly, phong tỏa, các bác sĩ BV Đà Nẵng vẫn tiếp nhận và phẫu thuật những ca cấp cứu nguy kịch
Ảnh do BV Đà Nẵng cung cấp

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã chính thức ra quyết định về việc tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện (BV) Đà Nẵng.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 10/8: 6 ca bệnh mới ở TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam

Thời gian thực hiện cách ly từ 0 giờ ngày 11.8. Thời gian kết thúc cụ thể phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại BV Đà Nẵng, có kết quả dương tính với Covid-19, cộng thêm 14 ngày.

UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Y tế Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện cách ly y tế tại BV Đà Nẵng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 26.7, BV Đà Nẵng chính thức thực hiện cách ly, phong tỏa ngay khi phát hiện các trường hợp dương tính với Covid-19 và nguy cơ lây nhiễm diện rộng tại BV. Ở thời điểm đó, tại BV có hơn 1.000 nhân viên y tế, bệnh nhân (BN) nội trú và người nhà BN. Những ngày sau đó, BV Đà Nẵng liên tục thực hiện xét nghiệm và ghi nhận hàng loạt trường hợp dương tính là bệnh nhân, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân, tập trung chủ yếu ở các khoa bệnh nặng như Hồi sức tích cực, Nội thận Nội tiết, Nội hô hấp, Trung tâm tim mạch...

Hiện tại, khoảng gần 70% bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại BV Đà Nẵng đã được đưa đi cách ly tập trung, điều chuyển đến các bệnh viện nhằm phục vụ quá trình “làm sạch bệnh viện”. Trong thời gian cách ly, phong tỏa, các bác sĩ BV Đà Nẵng vẫn tiếp nhận và phẫu thuật những ca cấp cứu nguy kịch.

Thời điểm này, tại BV Đà Nẵng đã không còn điều trị bệnh nhân Covid-19. Bộ Y tế cũng nhận định, ở đợt dịch lần này, BV Đà Nẵng là tâm dịch lớn nhất, có tốc độ lây lan nhanh với gần 200 trường hợp liên quan, trong đó có 19 nhân viên y tế, 77 BN và 90 người nhà BN, gần 20 trường hợp thứ phát lây nhiễm từ những trường hợp mắc trong BV ra cộng đồng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU