Buýt sông Sài Gòn ngày đầu hoạt động về đêm: Ngắm thành phố lung linh, mát lạnh

Buýt sông Sài Gòn ngày đầu hoạt động về đêm: Ngắm thành phố lung linh, mát lạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Buýt sông chính thức hoạt động đêm từ ngày 10.12, rất đông người dân đã đến trải nghiệm, nhiều thời điểm quá tải ở bến Bạch Đằng, khách phải chờ chuyến sau.

Sau một thập niên kể từ khi những hồi còi hụ từ những chiếc phà Thủ Thiêm cuối cùng ngưng lại trong đêm 31.12.2011, du khách và người dân Sài Gòn lại có thể tìm lại thói quen thư giãn, ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố từ giữa sông về đêm bằng phương tiện công cộng.

Đây là một nỗ lực của Saigon Waterbus trong hành trình khai phá tiềm năng của dòng sông Sài Gòn, thông qua việc thiết kế, mở rộng các dịch vụ trải nghiệm văn hóa kết hợp di chuyển bằng đường thủy.

Buýt sông Sài Gòn ngày đầu hoạt động về đêm: Ngắm thành phố lung linh, mát lạnh - ảnh 1

Người dân TP.HCM thích thú ngắm thành phố về đêm trên buýt sông Sài Gòn

lê nam

Sau thời gian dài giãn cách xã hội, người dân càng có xu hướng quan tâm đến các hoạt động ngoài trời. Việc buýt đường sông tăng cường thêm các chuyến tối nối giữa bến Bạch Đằng, Quận 1 và bến Bình An, TP. Thủ Đức là trải nghiệm hứa hẹn nhiều bất ngờ và thú vị với người dân thành phố.

Buýt sông Sài Gòn ngày đầu hoạt động về đêm: Ngắm thành phố lung linh, mát lạnh - ảnh 2

Lái tàu và thuyền viên hào hứng làm thêm ca tối

lê nam

Ở giai đoạn 2 của quá trình phục hồi du lịch, sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trở lại, dự án còn cho thấy tiềm năng khuyến khích phát triển du lịch nội đô trong tương lai gần.

Buýt sông Sài Gòn ngày đầu hoạt động về đêm: Ngắm thành phố lung linh, mát lạnh - ảnh 3

Các tuyến buýt sông đêm khởi hành từ 17 giờ đến 21 giờ.

lê nam

Tuyến buýt sông về đêm khởi hành ở bến Bạch Đằng (quận 1) có lộ trình đi qua bến Bình An (TP Thủ Đức) và ngược lại, giá vé chỉ 15.000 đồng/lượt. Tuyến buýt này hoạt động từ 17 giờ đến 21 giờ hằng ngày. Các tuyến buýt sông sẽ khởi hành vào các khung giờ: 17 giờ, 18 giờ, 19 giờ và 20 giờ. Riêng thứ bảy và chủ nhật sẽ chạy thêm chuyến 21 giờ để phục vụ du khách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU