buồng trứng

Đau bụng dữ dội và xuất hiện đột có thể là dấu hiệu vỡ nang buồng trứng /// Shutterstock

5 triệu chứng tưởng bình thường mà lại nghiêm trọng

0

Những triệu chứng như đau dạ dày, thường xuyên khát nước, nhức đầu đột ngột hay bỗng cảm thấy khó thở tưởng như bình thường nhưng có thể lại là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Các vị trí u xơ tử cung  /// ShutterStock

Bác sĩ ơi: Bị u xơ tử cung có nguy cơ bị hiếm muộn không?

0
Vừa khám sức khỏe định kỳ thì tôi phát hiện mình bị một u xơ tử cung. Vợ chồng tôi chưa có con và hiện tôi rất lo lắng vì u xơ tử cung này sẽ ảnh hưởng thế nào đến khả năng có con hay không?(Chị Ngô Mai Anh, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)
Nghiên cứu mới mở ra hy vọng cho việc sinh sản cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác /// Ảnh: shutterstock

Buồng trứng nhân tạo

1
Chuột cái được thay buồng trứng tự nhiên bằng bộ phận nhân tạo đã có thể sinh chuột con một cách bình thường. Điều này mở ra nhiều hứa hẹn cho việc chữa trị trục trặc sinh sản cũng như những vấn đề sức khỏe ở người.
 /// Ảnh: Shutterstock

Hy vọng mới cho năng lực làm mẹ

0
Các chuyên gia Scotland đã tìm được chứng cứ đầu tiên cho thấy buồng trứng của nữ giới có thể mọc thêm trứng mới chứ không phải bị giới hạn bởi số lượng có từ khi chào đời.
 Ảnh: Shutterstock

4/5 phụ nữ mắc ung thư phụ khoa không có triệu chứng cảnh báo

0
Ung thư phụ khoa là căn bệnh ung thư giết người lớn thứ 4 trên thế giới, và cũng là căn bệnh ung thư ít có triệu chứng nhất khi số liệu cho thấy chỉ có tỷ lệ 1/5 phụ nữ là có triệu chứng cảnh báo, theo thống kê mới nhất tại Anh.
U nang buồng trứng

U nang buồng trứng

0
Tôi 40 tuổi, đã có gia đình, có hai con. Gần đây tôi bị ra máu ở vùng kín, đi kiểm tra cho thấy có u nang buồng trứng, tôi đang uống thuốc. Tôi muốn biết có phải u nang này nếu điều trị nội mà hết thì không cần mổ như người ta tư vấn hay không? Những người bị như tôi thì về già có nguy cơ bệnh nặng hơn không (để biết cần tầm soát những gì). Xin cảm ơn bác sĩ. (hoanguyenthi@...)
Trong nhiều trường hợp, siêu âm lại có khả năng xác định khối u tốt hơn MRI - Ảnh chụp màn hình Medical Daily

Siêu âm phát hiện ung thư buồng trứng tốt hơn MRI?

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Journal of Obstetrics & Gynecology của Mỹ đã phân tích và kết luận rằng siêu âm có thể cho kết quả phát hiện ung thư buồng trứng tốt hơn chụp cộng hưởng từ MRI.
Mãn kinh sớm có nguyên nhân do di truyền, do tiếp xúc với độc tố, hay suy buồng trứng sớm… - Ảnh: Shutterstock

Vì sao phụ nữ bị mãn kinh sớm?

0
Cứ 100 phụ nữ thì có 1 người bắt đầu trải nghiệm những triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh sớm trước tuổi 40.