Buộc thôi việc giáo viên bị tố 'sờ mó chỗ nhạy cảm của nhiều nữ sinh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.4, Phòng Giáo dục H.Phú Giáo (Bình Dương) cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc đối với T.V.T. (27 tuổi) giáo viên dạy tiếng Anh của một trường học trên địa bàn huyện này.

Buộc thôi việc giáo viên bị tố 'sờ mó chỗ nhạy cảm của nhiều nữ sinh'

Quyết định được ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục H.Phú Giáo ký ngày 18.4 buộc thôi việc nam giáo viên T. với lý do: “Vi phạm khoản 2, khoản 6, điều 13 của nghị định 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật viên chức”.

Ông Tuấn cho biết trước đó, nhiều phụ huynh học sinh đã tố cáo giáo viên T. “sờ mó, thậm chí ngắt, nhéo những chỗ nhạy cảm của các em học sinh nữ". Sự việc này diễn ra kéo dài hơn 4 năm từ năm 2014 - 2018.

Buộc thôi việc giáo viên bị tố 'sờ mó chỗ nhạy cảm của nhiều nữ sinh' - ảnh 1
Quyết định kỷ luật buộc thôi việc giáo viên T.
Ảnh: Đỗ Trường

Các em học sinh không dám tố cáo hành vi của giáo viên T. vì “sau khi thầy sờ mó có lấy điện thoại quay clip nên sợ thầy đưa lên mạng xã hội”.

Cũng theo ông Đặng Thanh Tuấn, sau khi nhận được được đơn thư tố cáo của các bậc phụ huynh, Công an H.Phú Giáo đã thông báo cho phòng giáo dục, tiến hành  điều tra, lấy lời khai của giáo viên T. và lời khai của các học sinh, phụ huynh cũng như những người có liên quan.

“Phía công an đã thông báo cho chúng tôi về kết quả điều tra ban đầu, đề nghị xử lý kỷ luật giáo viên T. Chúng tôi buộc thôi việc đối với giáo viên T. là mức kỷ luật cao nhất theo quy định của ngành”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết hiện Phòng giáo dục H.Phú Giáo đã đến từng nhà các em học sinh để động viên, an ủi  và đến nay các em đều đã đi học lại bình thường.

Trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Phan Văn Chung, Trưởng công an H.Phú Giáo, cho biết cơ quan này đã có kết quả điều tra ban đầu đồng thời chuyển hồ sơ cho Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU