Buộc tháo dỡ các ki-ốt, công trình trái phép ở thắng cảnh hồ Tuyền Lâm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ các công trình, ki-ốt trái phép ở Khu du lịch (cũng là thắng cảnh) Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Ngày 23.6, UBND TP.Đà Lạt cho biết đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với Ban quản lý Khu du lịch (KDL) Quốc gia hồ Tuyền Lâm (người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Quốc Tuyến - giám đốc)

Buộc tháo dỡ các ki-ốt, công trình trái phép ở thắng cảnh hồ Tuyền Lâm - ảnh 1

Các công trình này bị buộc phải tháo dỡ

G.B

Quyết định yêu cầu khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính khi xây dựng hàng loạt công trình, ki-ốt không phép tại đường Hoa Phượng Tím (KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm).

Cụ thể, quyết định yêu cầu tháo dỡ 8 khối công trình với diện tích công trình nhỏ nhất là hơn 23 m2 và lớn nhất lên đến hơn 217 m2 (tổng cộng 823,6 m2).

Buộc tháo dỡ các ki-ốt, công trình trái phép ở thắng cảnh hồ Tuyền Lâm - ảnh 2

Các ki-ốt này chủ yếu bán hàng ăn uống, cà phê, đặc sản

G.b

Những công trình này có kết cấu chính là khung sắt, mái lợp tôn, do Ban quản lý KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm xây dựng từ năm 2006 rồi cho các tổ chức, cá nhân thuê làm ki-ốt bán cà phê, ăn uống, bán đặc sản nhưng hết hợp đồng vẫn chưa thu hồi mặt bằng được

Ban quản lý KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm có trách nhiệm thực hiện quyết định này, nếu đến ngày 27.6 mà không tự nguyện chấp hành tháo dỡ, sẽ bị cưỡng chế thực hiện theo quy định.

Buộc tháo dỡ các ki-ốt, công trình trái phép ở thắng cảnh hồ Tuyền Lâm - ảnh 3

Các công trình vi phạm trật tự xây dựng nói trên nằm gần khu vực đập tràn chính của thắng cảnh hồ Tuyền Lâm

g.b

Trước đó, Báo Thanh Niên đã có hàng loạt tin, bài phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng ở KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm, trong đó có việc cho thuê ki-ốt của Ban quản lý KDL này.

Sau đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã lập đoàn kiểm tra và kết quả có nhiều hộ kinh doanh tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã tự ý cơi nới trái phép trên phần diện tích được thuê hoặc sang nhượng lại mặt bằng cho người khác khi chưa được sự đồng ý của Ban quản lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU