Bước phát triển mới của Việt Nam trong thực hiện nghĩa vụ quốc tế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 18.10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng - An ninh, dự lễ tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao những kết quả bước đầu của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ thuộc Bộ Quốc phòng; nhất là cán bộ, sĩ quan, nhân viên các bệnh viện dã chiến cấp 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được LHQ và VN giao phó.

Bước phát triển mới của Việt Nam trong thực hiện nghĩa vụ quốc tế - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ

TTXVN

Chủ tịch nước khẳng định việc đưa một số lực lượng của quân đội ta tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ đã đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thực hiện nghĩa vụ quốc tế của VN; thể hiện là thành viên có trách nhiệm, góp phần nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của VN nói chung và của Quân đội nhân dân VN nói riêng, góp phần tăng cường hợp tác quốc tế về quốc phòng, an ninh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì cho Cục Gìn giữ hòa bình VN và các phần thưởng cho một số cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức và tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ. Dịp này, Chủ tịch nước cũng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho 4 cá nhân gồm: đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang; thượng tướng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa; thượng tướng, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; thượng tướng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU