Bệnh viện đa khoa Thái Hòa:

Bước đột phá trở thành bệnh viện thông minh hàng đầu tại Việt Nam

0

Tọa lạc tại 93-95 Ngô Gia Tự, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), Bệnh viện đa khoa Thái Hòa đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, với hệ thống trang thiết bị đồng bộ hiện đại.

Đi cùng với sự đột phá, phát triển của tỉnh Ninh Thuận, hằng năm thông qua lượng khách du lịch, các nhà đầu tư, chuyên gia đến làm việc trên địa bàn Ninh Thuận ngày càng tăng, Bệnh viện đa khoa Thái Hòa đang đầu tư trở thành bệnh viện thông minh, kỳ vọng là “điểm sáng” đi đầu trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho du khách, nhà đầu tư, chuyên gia và người dân địa phương.

Bệnh viện đa khoa Thái Hòa được thiết kế 12 tầng với các chuyên khoa: Khoa Khám bệnh với nhiều phòng khám chuyên sâu, Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Nội, Khoa Ngoại, Khoa Phụ sản, Khoa Nhi, Khoa Gây mê hồi sức với 2 phòng mổ thông minh, Khoa Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Xét nghiệm. Bệnh viện đầu tư nhiều thiết bị hiện đại phục vụ bệnh nhân như: Hệ thống nội soi tiêu hóa Fujifilm 7000 - LCI-BLI (Nhật Bản), có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để chẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hóa; Hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt, Model Revolution Maxima, Hãng GE (Mỹ); Máy xét nghiệm miễn dịch Lumipulse G1200 của hãng Fujirebio (Nhật Bản) và nhiều thiết bị hiện đại khác.

Bước đột phá trở thành bệnh viện thông minh hàng đầu tại Việt Nam - ảnh 1
Bệnh viện đa khoa Thái Hòa

Thiện Nhân

Mô hình Bệnh viện thông minh toàn diện hàng đầu tại Việt Nam

Đầu tháng 1.2022, Tập đoàn Advantech Việt Nam và Intel đã hợp tác cùng ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện đa khoa Thái Hòa để ra mắt giải pháp trọn gói iHospital sử dụng các thiết bị thông minh, đánh dấu sự ra đời của bệnh viện thông minh hiếm hoi tại Việt Nam áp dụng chuyển đổi số ở quy mô toàn diện từ trước tới nay.

Với tầm nhìn đưa Bệnh viện đa khoa Thái Hòa trở thành bệnh viện thông minh hàng đầu theo đúng nghĩa, bệnh viện đã đưa các giải pháp công nghệ cao vào sử dụng nhằm hỗ trợ đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế trong việc tối ưu hóa hiệu quả khám chữa bệnh, giảm rủi ro tổng thể và tăng sự hài lòng của bệnh nhân trong quá trình điều trị, đánh dấu bước đột phá cho việc chăm sóc sức khỏe và trải nghiệm của bệnh nhân.

Bước đột phá trở thành bệnh viện thông minh hàng đầu tại Việt Nam - ảnh 2

Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình Bệnh viện thông minh cùng với Tập đoàn Advantech Việt Nam và Intel

Thiện Nhân

Ngay từ thời điểm lựa chọn sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Thái Hòa, người bệnh sẽ được trải nghiệm những dịch vụ cao cấp và hiện đại bậc nhất. Bắt đầu từ hệ thống kiểm soát ra vào (ACS) tích hợp với hệ thống camera giám sát thông minh AI, hệ thống hàng đợi thông minh (iQ), giải pháp thăm khám tại giường cho các bác sĩ và điều dưỡng (AMIS), hệ thống phòng mổ thông minh tích hợp (AVAS) cho đến giải pháp khu nội trú thông minh cao cấp (iWard), đều được thiết kế hoàn hảo và hướng vào trọng tâm là người bệnh. Kết hợp cùng với giải pháp chuyển đổi số, các giải pháp cho phép khám chữa bệnh và hội chẩn từ xa (Telehealth) giúp người bệnh được tiếp cận đến các kỹ thuật chuyên môn cao cấp dưới sự hướng dẫn, hội chẩn - tư vấn của các chuyên gia y tế hàng đầu không những tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Bà Trương Thị Bích Thuận, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thái Hòa, kỳ vọng: “Bệnh viện đa khoa Thái Hòa có thể áp dụng thành công mô hình bệnh viện thông minh và chúng tôi tự hào là đơn vị dẫn đầu cho xu hướng chuyển đổi số trong dịch vụ khám bệnh chữa bệnh tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của mô hình này, năng lực chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật nhờ vào sự hỗ trợ của đội ngũ các giáo sư, bác sĩ chuyên môn hàng đầu ở các lĩnh vực trong và ngoài nước, để từ đó giảm số trường hợp chuyển viện không cần thiết, chuyển viện không an toàn; giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối; tăng niềm tin và sự hài lòng của người dân đối với hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận”.

Tầm nhìn và sứ mệnh trong thời kỳ mới

“Bệnh viện thông minh hàng đầu tại Việt Nam - Thái Hòa iHospital” dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 8.2022. Sự có mặt của Bệnh viện đa khoa Thái Hòa được kỳ vọng không chỉ mang lại lợi ích to lớn nhờ sử dụng dịch vụ y tế cao cấp cùng với chi phí hợp lý cho bệnh nhân trong tỉnh Ninh Thuận, mà còn cho bệnh nhân ở những tỉnh và thành phố kế cận, góp phần không nhỏ vào lợi ích của quốc gia nói riêng và toàn khu vực nói chung.

“Công nghệ 4.0 không chỉ đem lại những bước tiến lớn cho y tế toàn cầu mà còn tạo ra những đột phá trong chăm sóc sức khỏe con người. Xây dựng bệnh viện thông minh sẽ góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật, tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đến điều trị”, bà Trương Thị Bích Thuận, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thái Hòa cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU