Bước chân tình nguyện: Những bài học không có nơi giảng đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những hoạt động tình nguyện hè luôn thu hút nhiều sinh viên tham gia. Từ những chuyến đi ấy sinh viên vừa được trải nghiệm thực tế, học thêm nhiều bài học không có nơi giảng đường.

Sinh viên đội hình Ong sắc màu chăm chỉ từng nét vẽ với thông điệp “tô vẽ những yêu thương”

 /// Xuân Mai
Sinh viên đội hình Ong sắc màu chăm chỉ từng nét vẽ với thông điệp “tô vẽ những yêu thương”
Xuân Mai

Yêu nghề hơn nhờ đi… tình nguyện

Vào ngày chủ nhật hằng tuần, 44 sinh viên của đội hình mặt trận bệnh viện Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức chương trình văn nghệ, giáo dục sức khỏe, tặng quà cho các trẻ em trong Bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM). Đó là những phần việc do nhóm thực hiện trong chuyến tình nguyện hè năm 2020.

Trưởng nhóm Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh viên năm 1 Trường ĐH Y Dược TP.HCM) bày tỏ: “Mình chọn đội hình mặt trận bệnh viện vì có các chương trình thiết thực ở các bệnh viện nhi đồng trên thành phố. Chúng mình muốn truyền yêu thương và tiếp thêm tinh thần cho các em bệnh nhi. Khi hoạt động, mình thấy rất vui vì đã đem lại điều gì đó cho các bệnh nhi và thấy yêu hơn nghề mình đã chọn”.

Chọn về xã Tân Hòa (H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) để “sống cùng dân” là điều mà Phan Thị Huỳnh Như (sinh viên năm 2, ngành luật kinh doanh Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM) lựa chọn trải nghiệm trong mùa hè này. Tại Đồng Tháp, sinh viên đã thực hiện công trình biến bãi rác thành vườn hoa, xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi như sân bóng đá, tổ chức ngày hội thiếu nhi…. Huỳnh Như bộc bạch: “Những ngày trong chiến dịch Mùa hè xanh là những ngày quý báu nhất của thời sinh viên. Mỗi ngày là những trải nghiệm thú vị và rút ra những bài học để trưởng thành hơn”.

Bước chân tình nguyện: Những bài học không có nơi giảng đường - ảnh 1

Các sinh viên đội hình chuyên vệ sinh môi trường Trường ĐH Kinh Tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) tích cực dọn dẹp làm đẹp đường phố

Như Xuân

Học cách “sống xanh” 

Lê Trần Nhật Hạ (sinh viên năm 1 ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM), mong muốn làm mới những bức tường trường học nên tham gia cùng 28 sinh viên vẽ trong và ngoài Trường THCS Phú Mỹ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). “Cũng đã được hai tuần hoạt động cùng đội hình, mình cảm thấy rất vui vì làm được một chút gì đó dù là nhỏ bé nhưng có ích cho cộng đồng”, Nhật Hạ chia sẻ.

Võ Đăng Quang (sinh viên năm 2 Trường ĐH Kinh tế - Luật) đồng thời là đội trưởng đội hình chuyên vệ sinh môi trường thích cùng mọi người bảo vệ môi trường bằng cách dọn dẹp vệ sinh đường phố, ổ rác, tụ điểm rác thải, khai thông cống, kênh rạch. Đội hình của Quang có 87 thành viên chia thành 2 nhóm địa điểm hoạt động ở quận Thủ Đức.

“Tham gia tình nguyện, mình nhận thấy có trách nhiệm hơn nữa với môi trường mình đang sống. Tự tạo ý thức giữ gìn vệ sinh tại nơi ở, trường học, đường phố...", Đăng Quang chia sẻ. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU