Bùng nổ trên sân nhà, hàng loạt tay vợt Việt Nam vào bảng xếp hạng ATP

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tay vợt Việt Nam tận dụng tốt cơ hội được thi đấu trên sân nhà để không những trui rèn chuyên môn mà còn ghi tên vào bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP).

Việc Liên đoàn quần vợt Việt Nam phối hợp cùng CLB Hải Đăng tổ chức 3 giải nhà nghề M15 Tây Ninh liên tiếp giúp cho không chỉ Lý Hoàng Nam mà các tay vợt khác thể hiện khả năng.

Bùng nổ trên sân nhà, hàng loạt tay vợt Việt Nam vào bảng xếp hạng ATP  - ảnh 1

Lý Hoàng Nam thể hiện phong độ ấn tượng ở 3 giải nhà nghề Tây Ninh

VTF

2 danh hiệu vô địch đơn nam giải M15 Tây Ninh tuần 1, M15 Tây Ninh tuần 2 giúp Lý Hoàng Nam trở lại tốp 400 ATP và hướng đến phá vỡ cột mốc 385 ATP mà anh từng vươn tới vào năm 2018. Các tay vợt khác là Trịnh Linh Giang, Từ Lê Khánh Duy, Nguyễn Đắc Tiến cũng xuất hiện trên bảng xếp hạng ATP sau những chiến thắng ở vòng đấu chính.

Ở giải M15 Tây Ninh tuần 3 đang diễn ra, quần vợt Việt Nam còn khởi sắc hơn khi lần đầu có đến 3 tay vợt vào tứ kết đơn nam là Lý Hoàng Nam, Vũ Hà Minh Đức, Nguyễn Văn Phương. Điều này đồng nghĩa Minh Đức, Văn Phương cũng ghi tên vào bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề.

Bùng nổ trên sân nhà, hàng loạt tay vợt Việt Nam vào bảng xếp hạng ATP  - ảnh 2

Vũ Hà Minh Đức có giải đấu bùng nổ, giành quyền vào tứ kết đơn nam

VTF

Để vào tứ kết, hôm nay Lý Hoàng Nam (hạng 434 ATP) có chiến thắng khá cân não 2-0 (6/4, 7/6 ) trước tay vợt Thái Lan Trongcharoenchaikul (hạng 1368 ATP). Vũ Hà Minh Đức vượt qua Lee Kuan-yi (Đài Loan, hạng 970 ATP), đối thủ bỏ cuộc khi tay vợt Việt Nam cân bằng 1-1 và vượt dẫn 1/0 ở ván 3. Nguyễn Văn Phương cũng khá may mắn có mặt ở tứ kết khi hạt giống số 2 Seelig Kyle (Mỹ, hạng 485) bỏ cuộc.

Bùng nổ trên sân nhà, hàng loạt tay vợt Việt Nam vào bảng xếp hạng ATP  - ảnh 3

Nguyễn Văn Phương ghi tên vào bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề

VTF

Dự kiến vào tháng 10 tới, Việt Nam sẽ đăng cai 2 giải quần vợt nhà nghề M25 tại Tây Ninh. Giải đấu có tiền thưởng, điểm thưởng cao hơn so với giải M15 và vì thế cũng thu hút các đối thủ mạnh hơn tham dự và là cơ hội cho Lý Hoàng Nam cùng các tay vợt Việt Nam tranh tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU