bún tươi

Dùng hạt cà phê phát hiện formol trong bún

Dùng hạt cà phê phát hiện formol trong bún

0
(TNO) Một nhóm học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM) đã dùng hạt cà phê tươi làm chất thử phát hiện formol (chất bảo quản) trong bún và bánh phở.
Bún tươi Cát Tường - Tạo dựng thương hiệu bằng chất lượng

Bún tươi Cát Tường - Tạo dựng thương hiệu bằng chất lượng

0
Có thể nói, bún là loại thực phẩm góp mặt trong rất nhiều món ăn của ẩm thực Việt. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều món ăn được chế biến từ bún, nào là bún bò, bún mọc, bún măng vịt, bún chả, bún than, bún ốc, hay bún thịt nướng…
Dùng hóa chất sản xuất bún, bị phạt 40 triệu đồng

Dùng hóa chất sản xuất bún, bị phạt 40 triệu đồng

0
(TNO) Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 28.8 cho hay Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa ký quyết định phạt đối với cơ sở sản xuất bún tươi ở số 10, kiệt 73, đường Đặng Văn Ngữ, P.An Đông, TP.Huế.
Chọn mua bún gạo an toàn

Chọn mua bún gạo an toàn

0
Tình trạng nhiều mẫu bún tươi, bánh canh, bánh ướt... được kiểm nghiệm có chứa tinopal và nhiều chất cấm khác đã gây hoang mang cho người tiêu dùng trong thời gian qua. Tuy nhiên theo các chuyên gia, không khó để lựa chọn sản phẩm an toàn.
19/20 mẫu bún, phở, hủ tiếu có chứa hóa chất Tinopal

19/20 mẫu bún, phở, hủ tiếu có chứa hóa chất Tinopal

0
(TNO) Ngày 17.8, Sở Y tế Đồng Tháp cho biết có tổng cộng 19/20 mẫu chế biến từ tinh bột như: bún, bánh phở, hủ tiếu, bánh tằm... trên địa bàn đều có chứa chất Tinopal với liều lượng từ 0,33 đến 14 mg/kg.
Mở rộng lấy mẫu kiểm nghiệm bún tươi, bánh phở

Mở rộng lấy mẫu kiểm nghiệm bún tươi, bánh phở

0
Chiều 14.8, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.HCM công bố một số kết quả bước đầu về việc kiểm tra các cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu trên địa bàn TP.
Đồng Nai: 7/49 mẫu bún, phở có chất tinopal

Đồng Nai: 7/49 mẫu bún, phở có chất tinopal

0
(TNO) Ngày 14.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả kiểm tra chất huỳnh quang trong mẫu bánh phở, bún tươi… trên địa bàn.
Ngăn chặn bún độc

Ngăn chặn bún độc

0
Hôm qua hàng loạt các cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh... trên địa bàn TP.HCM đã ký cam kết không dùng hóa chất, phụ gia độc hại trong sản xuất. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì người tiêu dùng cũng chưa thể yên tâm.