bún mắm

Ngoài hai món chính bún và mắm, những món bày biện thêm cũng gợi nhiều “cảm xúc”	
	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Bữa tiệc... bún mắm

0
Những người ăn được và “lỡ ghiền” mắm cái thì chỉ cần hàng xóm giở nắp hũ mắm ra họ đã xuýt xoa “chu cha, mắm đâu mà thơm dữ”. 
Nhớ bún mắm nêm, nhớ Huế...

Nhớ bún mắm nêm, nhớ Huế...

0
(iHay) Một ngày lâm thâm mưa lạnh, không khí ẩm ướt kích thích dạ dày thèm thuồng món gì đó vừa đậm đà vừa cay xé lưỡi.
Hương bún mắm nơi phố Hội

Hương bún mắm nơi phố Hội

2
Vào mỗi đêm, khi Hội An chìm trong những sắc màu ảo diệu đèn lồng, loa phát thanh trên cao dìu dịu điệu nhạc không lời, có một người đàn bà vẫn lặng lẽ cặm cụi với gánh bún mắm dạo của mình như một nét trầm điểm tô thêm màu thời gian u hoài nơi đây.
Ăn vặt Sài Gòn: Ăn vặt hàng 'sao'

Ăn vặt Sài Gòn: Ăn vặt hàng 'sao'

1
Ăn vặt là thú vui không nhỏ của hầu hết mọi người. Chuyện lê la hàng quán những chiều muộn, khi phố lên đèn, những lúc rỗi rãi là thú vui không kém phần... tao nhã.
Hướng dẫn nấu bún mắm đậm đà hương vị miền Tây

Hướng dẫn nấu bún mắm đậm đà hương vị miền Tây

0
Bún mắm với mùi hương đặc trưng, nước lèo đậm đà ngon ngọt, kết hợp cùng nhiều loại đặc sản của vùng sông nước như cá, tôm, bông súng,... đã vẽ nên một bức tranh miền đồng nội giản dị mà ấn tượng khó quên.
Ngọt ngào bánh su kem

Ngọt ngào bánh su kem

0
Nhắc đến Đà Nẵng, người sành ẩm thực sẽ nghĩ ngay đến bún mắm, bánh tráng cuốn thịt heo hay mì Quảng như là những món ăn phải thưởng thức khi có dịp ghé qua đây.
Một vòng bún cá

Một vòng bún cá

0
Bởi cái vạt duyên hải kéo dài là đặc trưng của xứ mình nên đi đâu cũng thấy ê hề cá tôm cùng biết bao món ngon mang danh đặc sản. Chẳng cần nói đâu xa, chứ ngay như món bún cá, từ Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang cho tới tận Châu Đốc, nơi nào cũng có và nơi nào cũng tự hào đây là đặc sản của riêng mình.
Muôn màu ẩm thực trong chợ Lê Hồng Phong

Muôn màu ẩm thực trong chợ Lê Hồng Phong

0
Chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn sinh sống, với tôi khu chợ lạ lùng và hấp dẫn nhất có lẽ là chợ Lê Hồng Phong ở quận 10. Hà Nội không có chợ nào mang yếu tố “ngoại”, có riêng hẳn một vóc dáng, một nét văn hóa vô cùng khác lạ như chợ Lê Hồng Phong ở Sài Gòn.