bùi xuân phái

Google Doodle vinh danh 'danh họa phố cổ' Bùi Xuân Phái

Google Doodle vinh danh 'danh họa phố cổ' Bùi Xuân Phái

0
Ngày 1.9.2019, Google bất ngờ vinh danh họa sĩ Bùi Xuân Phái nhân kỷ niệm 99 năm ngày sinh của ông. Chân dung danh họa cùng tác phẩm về phố cổ Hà Nội đã xuất hiện đặc biệt trên trang chủ của công cụ tìm kiếm này.
Đấu giá nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị cao

Đấu giá nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị cao

0
Các tác phẩm của những tên tuổi như Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Bùi Xuân Phái, Dương Bích Liên, Đỗ Xuân Doãn, Đinh Cường, Hoàng Hồng Cẩm... sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá Hội họa Việt Nam thế kỷ 20 và đương đại do nhà đấu giá Lythi tổ chức vào ngày 13.1 tại Lythi Auction trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử VN (TP.HCM).
Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm (96 tuổi) /// Ảnh: BTC

'Người mẫu' của danh họa Bùi Xuân Phái nhận giải thưởng lớn

0
Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm (96 tuổi), nguyên là giáo viên dạy sử của Trường Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã nhận giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội của giải thưởng Bùi Xuân Phái (do Báo Thể thao - Văn hóa và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức).
Bức tranh sơn mài 'Ngày hội kinh kỳ'

Tranh của Nguyễn Văn Trung đấu giá thành công 55.000 USD

0
Bức tranh sơn mài Ngày hội kinh kỳ (khổ 125 x 90 cm, vẽ năm 1957) của họa sĩ Nguyễn Văn Trung đứng vị trí cao nhất tại phiên đấu giá số 8 do nhà đấu giá Chọn tổ chức tại Hà Nội vào tối 19.11.
Bức 'Mẹ và con ở trong vườn' của họa sĩ Lê Phổ /// Ảnh: Sotheby’s

Đấu giá đưa tranh Việt trở về

0
Việc người Việt ra nước ngoài đấu giá tranh của các danh họa VN mang về nước thời gian qua là một tín hiệu vui về sự phát triển của thị trường đấu giá tranh non trẻ của VN.
Tác phẩm của họa sĩ Phan Kế An trong bộ sưu tập 'Chứng nhân'

Tranh về chiến tranh Việt Nam trưng bày tại Malaysia

0
Những tác phẩm mỹ thuật lấy cảm hứng về chiến tranh VN do nghệ sĩ VN và quốc tế thực hiện được trưng bày trong triển lãm có tên Fractured, đang diễn ra đến ngày 3.9 trong khuôn khổ Liên hoan George Town tại bang Penang (Malaysia).
Ảnh: NSCC

Họa sĩ Pháp giới thiệu tác phẩm được thực hiện tại VN những năm 1980

0
Sau khi tốt nghiệp Trường đại học Olivier de Serres tại Paris, Jean-Charles Sarrazin (ảnh) được Bộ Ngoại giao Pháp cấp học bổng để theo học tại Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp VN tham dự các lớp học kỹ thuật truyền thống như sơn mài, điêu khắc gỗ, vẽ trên lụa, đồng thời tổ chức và giảng dạy cho sinh viên của trường bộ môn nghệ thuật truyền thống của châu Âu.
Ngôi nhà 65 Nguyễn Thái Học hiện nay /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cứu ngôi nhà của những danh nhân

3
Biệt thự Pháp ở số 65 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, nơi đã và đang là không gian sống của gia đình nhiều nghệ sĩ, trí thức nổi tiếng bậc nhất VN, ngày một xuống cấp, xấu đi và biến dạng hơn.