bui viet sy

Minh họa: Văn Nguyễn

"Mùi thật thà" - Truyện ngắn của Bùi Việt Sỹ

0
Thầy hiệu trưởng có cuộc họp, tiếp anh phóng viên trẻ là bà giáo già làm hợp đồng. Không biết hiệu trưởng khi nào mới về, anh phóng viên gợi chuyện với bà giáo để giết thời gian. Bắt đầu là chuyện thuê ô-sin rất khó khăn ở thời kinh tế mở, dần dà đến những kỷ niệm trong đời giáo viên của bà.
Diễn biến cuộc thi viết về nhà giáo Việt Nam 2005 - 2006 : Hãy đưa người thầy của bạn vào văn học

Diễn biến cuộc thi viết về nhà giáo Việt Nam 2005 - 2006 : Hãy đưa người thầy của bạn vào văn học

0
Hôm 3.3, trong hội thảo văn học nhân cuộc thi truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam đang phát động, nhà văn Lê Văn Thảo phát biểu: "Có nhiều người đặt vấn đề có được phép viết chuyện tiêu cực trong nghề thầy giáo hay không? Nghĩa là có quyền viết về người thầy xấu hay không? Dĩ nhiên, văn học không có vùng đất cấm nào cả, nhưng riêng bản thân tôi, hình ảnh người thầy giáo trong tôi vẫn đẹp đẽ cao quý".
Sương mù - Truyện ngắn của Bùi Việt Sỹ

Sương mù - Truyện ngắn của Bùi Việt Sỹ

0
Không có quán mà chỉ có những chiếc ghế mây loại nhỏ đặt quanh hai chiếc bàn tròn dưới một tán cây trùm xuống như một chiếc ô rất ấn tượng. Còn ngôi nhà bên kia đường mà lần thứ nhất dạo qua, đánh mắt nhìn vào anh chỉ thấy một cô gái mảnh khảnh. Con đường nhỏ trải nhựa đã lâu năm tróc lên nham nhở dưới những bước chân khoan thai của anh hóa ra là con đường cụt. Dẫn xuống thị trấn nghỉ mát Tam Sa dưới kia đầy những bậc đá khấp khểnh, quanh co khiến anh cảm thấy rất ngại. Anh đành chậm rãi quay lại.

Tin đọc nhiều