Bùi Viện vắng vẻ ngày giáp tết: Chủ quán bar rầu rĩ, khách Tây ‘enjoy cái moment này’

Bùi Viện vắng vẻ ngày giáp tết: Chủ quán bar rầu rĩ, khách Tây ‘enjoy cái moment này’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, phố Tây Bùi Viện vắng vẻ ngỡ ngàng khi chỉ có lác đác vài ba khách mỗi quán. Theo lời tiểu thương và khách du lịch, hiện tại đang là thời điểm phố tây vắng nhất so với nhiều năm trở lại đây.

21 giờ ở phố tây Bùi Viện tối 28 Tết Nhâm Dần.

Nhiều hàng quán đã đóng cửa hoặc treo biển sang nhượng, có quán giảm công suất hoạt động, có quán dù có DJ nhưng không có khách.

Không chỉ tối 28 mà cảnh tượng vắng vẻ này là tình trạng chung ở phố Tây đã nhiều ngày qua. Theo lời tiểu thương và khách du lịch, hiện tại đang là thời điểm phố Tây vắng nhất so với nhiều năm trở lại đây.

Bùi Viện vắng vẻ ngày giáp tết: Chủ quán bar rầu rĩ, khách Tây ‘enjoy cái moment này’ - ảnh 1

Nhiều quán bar từng rất nổi tiếng trước đây ở Bùi Viện đã treo biển cho thuê lại mặt bằng

nguyên phạm

Nếu bình thường phố Bùi Viện bộ chật kín người, đi bộ vào phố cũng là một chuyện khó khăn, thì giờ đây, xe máy, xe ô tô có thể thoải mái di chuyển băng băng giữa phố.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam không nhiều, phố Tây giờ đây chỉ lác đác vài du khách. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm, lượng khách trong nước cũng về quê ăn tết dẫn đến tình trạng vắng vẻ, đìu hiu tại Bùi Viện.

Bùi Viện vắng vẻ ngày giáp tết: Chủ quán bar rầu rĩ, khách Tây ‘enjoy cái moment này’ - ảnh 2

Xe máy, ô tô có thể dễ dàng di chuyển giữa phố

nguyên phạm

Anh Nguyễn Văn Quyền, tiểu thương ở phố Bùi Viện, cho biết: "Có những hôm ngồi nhìn ra đường Bùi Viện, đặc biệt là đợt dịch, ngồi nhìn ra đường là không một bóng người, mà bản chất mình làm người kinh doanh mình cũng không dám ra khỏi đường, thì chắc chắn người ta cũng không ra đường rồi. Thực sự lúc đó ngồi khóc thì không khóc được, chỉ biết cầu thế nào để mọi thứ trở lại nhanh nhất, để việc kinh doanh của mình cũng như là những anh em đang làm kinh doanh sẽ phục hồi".

Tuy vắng vẻ nhưng khách đến Bùi Viện vẫn có những góc nhìn và cách tận hưởng riêng cho mình.

Bùi Viện vắng vẻ ngày giáp tết: Chủ quán bar rầu rĩ, khách Tây ‘enjoy cái moment này’ - ảnh 3

Anh Stephen (quốc tịch Đức) tận hưởng buổi tối cùng bạn bè ở Bùi Viện

nguyên phạm

Anh Stephen (quốc tịch Đức) cho biết, dù Bùi Viện đã vắng hơn rất nhiều so với lần gần nhất anh đến nhưng sau khoảng thời gian dài dãn cách, anh vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được thấy cuộc sống quay trở lại bình thường, được ra ngoài và trải nghiệm những cảm giác trước đây.

"Bùi Viện có phần bớt tấp nập hơn trước, lần cuối cùng tôi đến đây dòng người rất đông đúc và mọi người đi lại san sát nhau nhưng tôi thực sự thích khi con phố này có phần trống trải và tôi hy vọng mọi người sẽ vui chơi và tận hưởng không khí này" anh Stephen chia sẻ.

Dù tết Nguyên Đán đã cận kề vẫn không hề có dấu hiệu nghỉ ngơi từ con phố này. Từ nhân viên, quản lý cho đến chủ quán đều phải làm việc hết công suất để phục vụ lượng khách ít ỏi.

Bùi Viện vắng vẻ ngày giáp tết: Chủ quán bar rầu rĩ, khách Tây ‘enjoy cái moment này’ - ảnh 4

Dù vắng khách nhưng nhiều hàng quán ở Bùi Viện vẫn sẽ phục vụ xuyên tết

nguyên phạm

Các tiểu thương Bùi Viện cho biết, họ sẽ làm việc xuyên tết dù khách chỉ lai rai nhưng khoản thu ở thời điểm hiện tại cũng có thể bù lại phần nào khoản chi phí cho mặt bằng bởi từ khoảng tháng Bảy, tháng Tám năm 2021, họ đã không còn được nhận khoản hỗ trợ chi phí mặt bằng từ các chủ nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU