Bùi Giáng

 /// TRẦN HOÀNG NHÂN

Vĩnh biệt họa sĩ Phạm Cung

0
Giới mỹ thuật và người yêu tranh vừa có sự mất mát lớn trước sự ra đi của họa sĩ Phạm Cung (ảnh).
 /// A.D

'Hiu hắt quê hương bến cỏ hồng'

0
Hiu hắt quê hương bến cỏ hồng là một câu thơ trong bài Hiu hắt quê hương của thi sĩ tài năng Phạm Công Thiện, được sư ông Thích Phước An chọn làm tựa đề cho tác phẩm thứ ba của mình - một cuốn tùy bút về chân dung người cùng thời - dày dặn, sang trọng và tao nhã (NXB Đà Nẵng ấn hành, tháng 7.2020).
Nhà thơ Nguyễn Đức Sơn lúc sinh thời /// Ảnh: T.L

Giã biệt nhà thơ kỳ dị Nguyễn Đức Sơn

6
Sáng 11.6, tin buồn về sự ra đi của nhà thơ Nguyễn Đức Sơn, một trong tứ trụ thi ca của miền Nam trước đây, đã khiến giới văn chương và những độc giả yêu mến ông ngỡ ngàng.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Thi sĩ tri âm với Bùi Giáng

0
Đến Hội Nhà văn TP.HCM, nhà thơ mà mọi người hay gặp nhất là Chánh văn phòng Phan Trung Thành (ảnh) - tác giả của nhiều tập thơ: Vọng sông quê, Mang, Gửi thiên thần, Đồng hồ một kim, Những ngày vắng em…
Tranh Chân dung thiếu nữ (Vũ Cao Đàm) giá khởi điểm 52.000 USD

Đấu giá tranh Bùi Giáng, Ngô Viết Thụ

0
26 bức tranh của các họa sĩ tên tuổi (Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Nguyễn Trung...) sẽ được trưng bày và bán đấu giá trong chương trình mang tên Hội họa miền Nam VN và cảm hứng lãng mạn phương Đông từ ngày 7 - 13.1 tại Hôtel des Arts Saigon (76 - 78 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM). 
Bìa cuốn sách 'Nghệ thuật nói lái qua ngôn ngữ dân gian Nam bộ'

Thú nói lái của người Việt

2
Nghệ thuật nói lái qua ngôn ngữ dân gian Nam bộ của Nam Chi Bùi Thanh Kiên vừa được NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành đã góp thêm những nghiên cứu thú vị về nghệ thuật nói lái của người Việt.
Căn gác

Căn gác

0
Ngồi với buổi sáng êm và sắc xanh hàng cây long não phía trước nhà. Và những bức ảnh bức tranh còn lưu giữ được, của người nhạc sĩ tài hoa với bằng hữu.
Bức tranh sơn dầu Phố cổ Hà Nội của danh họa Bùi Xuân Phái

Tranh Bùi Xuân Phái, Bùi Giáng bán được giá cao

0
Bức tranh sơn dầu Phố cổ Hà Nội của danh họa Bùi Xuân Phái, vẽ vào khoảng năm 1968 - 1972, đã có người mua với giá cao nhất là 102.000 USD trong cuộc đấu giá tổ chức vào vào tối 22.10 tại Gem Center (TP.HCM).
Đấu giá tranh Bùi Giáng

Đấu giá tranh Bùi Giáng

0
Vào 19 giờ 45 ngày 22.10 tại Gem Center (TP.HCM) sẽ diễn ra phiên đấu giá nghệ thuật Thiện Nhân và những người bạn, do Quỹ Live to love Vietnam tổ chức.
Chuyện ít biết về Bùi Giáng: Thi sĩ thoát tục

Chuyện ít biết về Bùi Giáng: Thi sĩ thoát tục

8
Đọc thơ Bùi Giáng, dễ thấy ông gồm thâu được ba tố chất: thi tiên, thi thánh, thi Phật và trên hết ông sống một đời chẳng vướng bận hay bị ràng buộc vào những tập quán, lề thói của xã hội.