Buffalo chi mạnh tay với nhạc kịch thần thoại cho thiếu nhi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau nhiều tác phẩm gây tiếng vang như Tấm Cám, Chicago, Tuyết đỏ, Tình ca phố…, Buffalo quyết tâm chứng tỏ sự chuyên nghiệp và có sự đầu tư hơn với vở nhạc kịch thuần Việt dành cho thiếu nhi Thủy Tinh - Đứa con thứ 101.

Đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt Tiếu lâm hội 2016, Buffalo ngày càng đầu tư vào các hoạt động nghệ thuật
Đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt Tiếu lâm hội 2016, Buffalo ngày càng đầu tư vào các hoạt động nghệ thuật

Pha trộn giữa nhiều điển tích và thần thoại Việt Nam,Thủy Tinh - Đứa con thứ 101 mang đậm màu sắc thần thoại và mới mẻ, nhưng vẫn giữ được linh hồn của những câu chuyện vốn gắn bó với nhiều thế hệ gia đình Việt Nam từ trước đến nay.

Như xu hướng làm mới thần thoại trên thế giới là nhấn vào nhân vật phản diện, điển hình như Maleficent (Tiên hắc ám), vở kịch tập trung vào nhân vật Thủy Tinh, kết hợp giữa truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh cũng như Lạc Long Quân - Âu Cơ vốn làm nên danh xưng “Con rồng cháu tiên” của người Việt. Dù kịch bản có phần táo bạo, song Buffalo cho biết nhóm rất tin tưởng rằng khán giả, đặc biệt là các em thiếu nhi lẫn những người xem trẻ, sẽ dễ dàng đón nhận tác phẩm bởi tinh thần truyền tải thông điệp “chân, thiện, mỹ”, nhân văn đến cho người xem.

Buffalo chi mạnh tay với nhạc kịch thần thoại cho thiếu nhi - ảnh 1
Tác giả - đạo diễn Nguyễn Khắc Duy là người dàn dựng chính cho vở nhạc kịch

Bên cạnh các thành viên của nhóm Buffalo, độ hoành tráng của vở buộc phải huy động thêm dàn diễn viên từng có quãng thời gian dài gắn bó với nhóm như Khả Như, Hạnh Thảo, Lê Nghĩa, Phạm Yến, Tố Tố, Chenco, Mỹ Hạnh, Hoàng Oanh, Lương Thăng… Các khách mời là những người đồng nghiệp thân thiết của nhóm như Huỳnh Lập, Quang Trung, "bà bầu" Cát Tường cũng không thể vắng mặt.

Thủy Tinh - Đứa con thứ 101 dự kiến công diễn từ ngày 7.7 tại Nhà hát Quân Đội, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU