Bức xúc vụ hai cô gái biến tấu đồ kháng khuẩn thành trang phục phản cảm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bức ảnh hai cô gái biến tấu đồ kháng khuẩn thành bộ trang phục phản cảm trong giai đoạn cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19 khiến nhiều nghệ sĩ bức xúc.

Ngọc Lan, Huỳnh Hồng Loan lên án những hành vi phản cảm này /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Ngọc Lan, Huỳnh Hồng Loan lên án những hành vi phản cảm này
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

Mới đây, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh được nhiều người cho là phản cảm của hai cô gái trẻ. Trong ảnh, họ diện trang phục được biến tấu từ đồ kháng khuẩn, với những chi tiết cắt xẻ táo bạo hoặc phối với tất lưới. Hai người này tạo dáng khiêu gợi, thậm chí ở một số khoảnh khắc còn để lộ ngực trước ống kính khiến người xem “đỏ mặt". Khi theo dõi bức ảnh này, nhiều người tỏ thái độ không hài lòng, lên tiếng chỉ trích vì cho rằng đây là những khoảnh khắc phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt. Chưa dừng lại ở đó, nhiều người cho rằng trong giai đoạn cả nước đang oằn mình chống dịch Covid-19, đồ kháng khuẩn là vật dụng rất cần thiết mà hai cô gái trong ảnh lại biến tấu để tạo thành trang phục như vậy là điều cần lên án.

Chia sẻ với Thanh Niên, Huỳnh Hồng Loan khó chịu khi chứng kiến khoảnh khắc này. Theo cô, người mẫu trong ảnh đang cố tình gây chú ý theo hướng tiêu cực. Bày tỏ quan điểm của mình, nữ chính Âm thầm bên em cho hay: “Tôi nghĩ thời gian rảnh các bạn ấy nên ở nhà phòng dịch là cách tốt nhất để giúp đỡ những y bác sĩ đang thức ngày đêm để chống dịch. Đừng lãng phí thời gian và làm mất đi thuần phong mỹ tục của người con gái Việt. Còn nếu muốn chụp hình thì hãy sắm một bộ áo dài mà chụp”.

Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh cho rằng đây là hình ảnh phản cảm, không tôn trọng ngành y tế nói riêng và xem thường tình hình dịch Covid-19 nói chung. Anh thẳng thắn: “Đây là đồ kháng khuẩn được nghiên cứu để phòng chống dịch chứ không phải đồ thời trang bikini để chụp ảnh như vậy”. Cũng theo nam siêu mẫu, hai cô gái trong ảnh nên mua khẩu trang và đồ kháng khuẩn để tặng cho ngành y tế thay vì chụp ảnh phản cảm như vậy. Được biết trước đó, Hồ Đức Vĩnh trích quỹ của đội bóng FC Nghệ sĩ gửi các nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam.  

Bức xúc vụ hai cô gái biến tấu đồ kháng khuẩn thành trang phục phản cảm - ảnh 1

Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh cho rằng đây là hành động không tôn trọng ngành y tế, xem thường tình hình dịch Covid-19

Ảnh: NVCC

Diễn viên Ngọc Lan chia sẻ cô đã thấy qua bộ ảnh phản cảm này. Nữ diễn viên cho hay, với văn hóa của người Á đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì bộ ảnh này đáng bị chỉ trích và phê phán. “Mình là người Á đông và cần có những giới hạn của người phụ nữ Á đông. Thật sự tôi không vừa mắt với bộ ảnh này, quá phản cảm và lố bịch. Tôi không hiểu ý nghĩa bộ ảnh này là gì. Có thể khi chụp bộ ảnh này, người ta cũng muốn mang thông điệp rằng mặc đồ bảo hộ sẽ thoải mái, nhưng có lẽ ý tưởng đó khiến mình không vừa mắt. Cơ bản việc ăn mặc gợi dục như vậy là quá phản cảm, đặc biệt là người Việt Nam còn những giới hạn về cách ăn mặc. Bên cạnh đó, trong khi đất nước đang chống dịch thì những hình ảnh này là thiếu tôn trọng đối với lực lượng phòng chống dịch”, cô nói.

Trong khi đó, diễn viên Minh Luân bức xúc dùng từ “rẻ tiền” trước hành động của hai cô gái này. Anh chia sẻ trước đây đã có quá nhiều trường hợp dùng chiêu trò để gây chú ý, nhưng bộ ảnh này quá mức phản cảm. Nam diễn viên bày tỏ: “Trong khi những người làm công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được biểu dương thì khi nhìn thấy bộ ảnh này, với tôi đó là sự thiếu tôn trọng đối với lực lượng phòng chống dịch. Tôi không hiểu ý đồ của họ như thế nào, không hiểu vì sao có thể ăn mặc phô da thịt như thế, không hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt. Chiêu trò thì mãi là chiêu trò nhưng cần có giới hạn của nó”.

Bức xúc vụ hai cô gái biến tấu đồ kháng khuẩn thành trang phục phản cảm - ảnh 2

Vũ Mạnh Cường tỏ thái độ không hài lòng, cho rằng hành động này đang cố "bắt trend để nổi tiếng"

Ảnh: NVCC

Liên quan đến hình ảnh này, Vũ Mạnh Cường bày tỏ ý kiến: “Cũng là chất liệu đó, kiểu dáng đó nhưng khi được khoác lên người với những mục đích sử dụng khác nhau và không gian khác nhau thì mang cho người đối diện cảm giác hoàn toàn khác biệt. Nếu các y bác sĩ cũng với bộ trang phục này khiến chúng ta xúc động và biết ơn vì những hi sinh, nỗ lực của họ trong cuộc chiến với Covid-19 bảo vệ bình an cho người dân, thì bộ trang phục này lại gợi nên sự kệch cỡm không thể diễn tả thành lời của những con người muốn bắt trend để nổi tiếng. Có những điều thiêng liêng, ý nghĩa lắm không thể đem ra để mưu cầu sự chú ý được đâu. Hãy trả lại ý nghĩa trong sạch cao quý cho hình ảnh của bộ trang phục này. Đừng biến mình thành một thứ dịch để mọi người kỳ thị và coi rẻ". 

Không riêng gì nghệ sĩ Việt mà cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích hai người mẫu vì những hình ảnh phản cảm này. Một tài khoản bình luận: “Quá tầm bậy. Cả đất nước chống dịch, y bác sĩ tuyến đấu và có người phải kiệt sức gục xuống thì chúng nó xí xớn lấy quần áo kháng khuẩn biến tấu để chụp hình thế này đây. Quá bậy". Người xem khác chia sẻ: “Mấy cô này thần kinh không bình thường". “Những con người ngạo nghễ, làm trò cười trên nỗi đau của toàn thế giới cho đi cải tạo hết mới hiểu được sự cực khổ, gian nan của các y bác sĩ, công an và bộ đội, dân quân", cư dân mạng bức xúc. “Những người này nên bị phạt thật mạnh để làm gương", một người xem nêu ý kiến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU