Bức xúc vì công trình quá ngổn ngang

0 Thanh Niên

Nhiều tháng qua, người dân trên đường Tạ Quang Bửu, P.6, Q.8, TP.HCM rất bức xúc trước cảnh đơn vị thi công nâng cấp mở rộng con đường khoảng 2 km đang thi công kéo dài , gây khó khăn cho việc đi lại, người dân rất khốn khổ (ảnh).

Bức xúc vì công trình quá ngổn ngang  - ảnh 1

Theo quan sát, đơn vị thi công để bệ bê tông và ống cống, đất đá ngổn ngang trước nhà dân, mặt đường để đất đá và sình lầy, có đoạn lồi lõm, khiến người chạy xe máy lưu thông dễ bị trượt ngã. Anh Nguyễn Văn Phúc, một người dân sống tại đường Tạ Quang Bửu, P.6, nói: “Họ đào nhiều chỗ dọc bên tuyến đường này để hố, đất đá ngổn ngang trước cửa nhà chúng tôi, không được che chắn hay cảnh báo, tạo thành những cái bẫy rất nguy hiểm cho trẻ em. Việc thi công quá lâu, sau đó không trả lại hiện trường sớm gây ảnh hưởng nặng nề đời sống người dân. Xe phục vụ công trình đã làm đổ đất, đá tràn lan trên mặt đường. Khi trời mưa, mặt đường sình lầy như ruộng, khiến người đi đường lãnh đủ dơ bẩn, còn trời nắng mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe (đặc biệt là xe tải) lưu thông qua đây, gây bụi bặm mù mịt”.

Bà con nơi đây mong muốn việc nâng cấp mở rộng đường nhanh chóng hoặc nếu không thì đơn vị thi công cũng phải có phương án hoàn trả mặt đường sớm để người dân thuận tiện đi lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU