Bức xúc cảnh tài xế xe tải và ô tô con ‘chèn ép’ nhau trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không rõ lý do gì, tài xế xe tải và tài xế ô tô con liên tục “cà khịa”, chèn ép nhau trên đường, bất chấp nguy hiểm cho mình và các phương tiện khác.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua đoạn video đang lan truyền nhanh trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm khi một xe tải và một ô tô con liên tục “kèn cựa” nhau trên cao tốc.

Bức xúc cảnh tài xế xe tải và ô tô con "chèn ép" nhau trên cao tốc
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra gần đây trên đường cao tốc Vành đai 3 (CT20), đoạn qua địa bàn quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được một người ngồi trên ô tô lưu thông phía sau quay lại bằng điện thoại di động, thời điểm xảy ra vụ việc, ô tô này đang di chuyển trên đường Vành đai 3. Lúc này, phía trước xuất hiện một xe tải màu trắng (mang biển kiểm soát 29C-940.86) và một ô tô con màu đen hiệu Mazda3 (mang biển kiểm soát 30E-312.35) liên tục bám đuổi, kèn cựa nhau.

Đáng nói, thời điểm này, trên đường Vành đai 3 đang có rất đông phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, hai tài xế nói trên vẫn liên tục lái xe lạng lách qua lại giữa các làn đường, tạt đầu và “cà khịa” lẫn nhau, bất chấp nguy hiểm cho mình và các phương tiện khác. Đồng thời khiến nhiều người chứng kiến hết sức bức xúc.

Bức xúc cảnh tài xế xe tải và ô tô con ‘chèn ép’ nhau trên cao tốc - ảnh 1

Tình huống chèn ép, "cà khịa" nhau của hai tài xế khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm; thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem cũng tỏ ra vô cùng phẫn nộ với thái độ và cách thức lái xe của hai tài xế.

Facebook Long Nguyễn Phi bình luận: “Bó tay với hai ông lái xe này. Đường đông, xe chạy với tốc độ cao mà chèn ép nhau như vậy là cực kỳ nguy hiểm”. Tài khoản Bình Trần bức xúc: “Thích chết thì cũng đừng có liên lụy cho người khác chứ”. Nick name Võ Đình Khôi: “Không thể hiểu nổi hai ông tài xế này suy nghĩ gì. Kể cả có mâu thuẫn thì cũng phải biết mình đang lái xe trên đường cao tốc. Hơn nữa, lái xe ra đường phải biết giữ cái đầu lạnh và cần nhường nhịn nhau”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng xác minh, truy tìm và xử phạt thật nghiêm hai tài xế nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU