Bức tranh nổi tiếng 'Winnie the Pooh' có giá 10 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bản gốc một bức tranh nổi tiếng về Winnie the Pooh (thường được biến đến ở Việt Nam với tên gọi chú gấu Pooh) vừa được mua với giá 314.500 bảng Anh (khoảng 10 tỉ đồng) trong buổi đấu giá tại London (Anh), gấp 6 lần giá trị ước tính trước đó, theo AFP ngày 10.12.

Bức tranh nổi tiếng 'Winnie the Pooh' có giá 10 tỉ đồng
Bức tranh nổi tiếng về chú gấu Winnie the Pooh được bán với giá kỷ lục. - Ảnh: Reuters

Bức tranh vẽ bằng bút mực của E. H. Shepard, được đặt tên For a long time they looked at the river beneath them (tạm dịch: Họ nhìn xuống dòng sông ấy thật lâu), miêu tả gấu Pooh và 2 người bạn Piglet và Christopher Robin được xuất bản năm 1928 trong cuốn sách thứ 2 của A. A. Milne The House at Pooh’s Corner (tạm dịch: Ngôi nhà trong chỗ của Pooh), theo BBC.

Năm ngoái, một bức tranh bút chì tương tự cũng được nhà đấu giá Sotheby ở London bán với số tiền 58.750 bảng Anh (khoảng 2 tỉ đồng).

Nhà Sotheby đánh giá bức tranh này “là hình minh họa sách nổi tiếng và gây hoài niệm nhất thế kỷ 20”. 314.500 bảng Anh cũng là kỷ lục về giá trị cho một bức tranh minh họa được Sotheby rao bán, theo AFP.

E. H. Shepard, cha đẻ của chú gấu Pooh, qua đời ở tuổi 96 vào năm 1974. Gần đây, gấu Pooh đã bị cấm tại một sân chơi ở thị trấn Tuszyn, Ba Lan. Các ủy viên Hội đồng địa phương cho rằng gấu Pooh không thích hợp với trẻ em vì “không mặc đầy đủ quần áo và có giới tính không rõ ràng”.

Hữu Đạt

>> Bức tranh ‘Bát Đại Sơn Nhân” giá kỷ lục 62,4 tỷ đồng
>> Một bức tranh, nhiều hy vọng
>> Ai là tác giả bức tranh sơn dầu đầu tiên của VN ?
>> Bán hớ bức tranh 16 triệu đô, chủ nhân kiện nhà đấu giá
>> Phát hiện bức tranh khảm xa xưa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU