Bức ‘Nàng Mona Lisa’ bị người đàn ông cải trang thành bà cụ tấn công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông tìm cách phá hoại bức tranh nàng Mona Lisa tại bảo tàng Louvre ở Pháp, dường như để biểu tình vì môi trường.

Bức ‘Nàng Mona Lisa’ bị người đàn ông cải trang thành bà cụ tấn công - ảnh 1

Bức tranh nàng Mona Lisa bị bôi bẩn trên lớp kính bảo vệ

twitter lukeee

Đài Sky News ngày 30.5 đưa tin một người đàn ông cải trang thành một bà cụ ngồi xe lăn bất ngờ lao vào tấn công bức tranh nàng Mona Lisa tại Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp).

Sự việc xảy ra vào ngày 29.5 và những nhân chứng kể rằng một người đàn ông “mặc đồ như một bà cụ” bất ngờ bật dậy khỏi xe lăn và tìm cách đập tấm kính bảo vệ bức tranh của danh họa Leonardo da Vinci.

Một nhân chứng kể rằng người đàn ông chưa rõ danh tính sau đó bôi bánh kem lên kính và ném hoa hồng khắp nơi trước khi bị lực lượng bảo vệ giữ lại.

Hình ảnh trên mạng cho thấy ông ta nói với những người xung quanh “hãy nghĩ về hành tinh, có những người đang hủy diệt hành tinh này, hãy nghĩ về điều đó, đó là lý do tôi làm vậy”.

Người đàn ông bôi son và đội tóc giả sau đó bị lực lượng an ninh đưa đi. Chưa rõ ông ta sẽ bị xử lý như thế nào. Ban quản lý Bảo tàng Louvre chưa phản hồi về đề nghị đưa ra bình luận.

Bức chân dung nàng Mona Lisa được danh họa người Ý da Vinci vẽ vào khoảng thời gian từ năm 1503-1519. Bức tranh này không bị ảnh hưởng trong sự việc trên, do được bảo vệ bởi lớp kính chống đạn dày.

Lớp kính này được lắp đặt sau sự việc năm 1956 khi phần dưới của bức tranh bị một kẻ phá hoại tạt a xít. Sau sự việc trên, nhân viên bảo tàng nhanh chóng dọn sạch bánh kem dính trên lớp kính bảo vệ và bảo tàng Louvre tiếp tục hoạt động bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU