Bức ảnh vợ chồng Hoàng tử Harry trên tạp chí Time gây tranh cãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time mới đây làm dấy lên cuộc tranh luận về tầm ảnh hưởng thực sự của họ.

Ảnh bìa tạp chí 'Time' chụp Hoàng tử Harry và vợ - Meghan Markle tại nhà riêng ở khu Montecito, bang California (Mỹ) /// Ảnh: Time
Ảnh bìa tạp chí 'Time' chụp Hoàng tử Harry và vợ - Meghan Markle tại nhà riêng ở khu Montecito, bang California (Mỹ)
Ảnh: Time

Hoàng tử Harry và vợ - Meghan Markle hôm 15.9 xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time, đại diện 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 do tạp chí này bình chọn. Trong ảnh, Meghan Markle đứng phía trước, Hoàng tử Harry đứng sau vợ và đặt tay phải lên vai cô, khiến họ trông như cao bằng nhau. Tạp chí Time viết rằng vợ chồng Hoàng tử Harry sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong một thế giới mà “bất kỳ ai cũng có ý kiến về những người mà mình chẳng hề quen biết”.

Tuy nhiên, bức ảnh lại dẫn đến ý kiến trái chiều, nhiều tờ báo và công chúng ở Anh tỏ ra không hài lòng. Người viết hồi ký hoàng gia, tác giả của cuốn sách Harry: A Biography of a Prince - nhà báo Angela Levin nói với tờ The Sun: “Họ là những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sao? Rõ ràng là không phải, nếu xét trên những giá trị về gia đình. Tôi không nghĩ chúng ta nên nhìn nhận một người có tầm ảnh hưởng nếu họ có nhiều giận dữ, nhiều chua chát như thế đối với chính gia đình mình và đưa ra nhiều lời chỉ trích không được chứng minh là đúng, thậm chí lại được chứng minh là sai”.

Nhà báo Angela Levin công nhận vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đã làm một số việc tốt. “Thế nhưng, nếu chúng ta xem họ là những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới thì cũng cần phải tính đến những ảnh hưởng tiêu cực”, bà Angela Levin lưu ý. Cùng quan điểm với bà Angela Levin, tờ Independent cho rằng vợ chồng Hoàng tử Harry có tên trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất năm 2021 là chưa hợp lý. Đó là vì “họ chưa chắc tạo được sức ảnh hưởng rộng bằng nhiều người khác, trong khi họ là những người vướng phải nhiều lùm xùm và gây nhiều tranh cãi trên thế giới”.

Bức ảnh vợ chồng Hoàng tử Harry trên tạp chí Time gây tranh cãi - ảnh 1

Hoàng tử Harry và vợ - Meghan được tạp chí Time bình chọn dẫn đầu nhóm nhân vật mang tính biểu tượng trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất năm 2021

Ảnh: Time 

Việc Meghan Markle và Hoàng tử Harry lên bìa tạp chí mới nhất của Time cũng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng xã hội. Theo trang News.com.au, không ít người bình luận trên mạng xã hội Twitter rằng bức ảnh “gượng gạo”, “chỉnh sửa quá đà”. Có cư dân mạng nêu ý kiến phân tích hình ảnh vợ chồng Hoàng tử Harry “xuất hiện với làn da mịn màng một cách kỳ lạ, đôi mắt quá sáng, còn mái tóc của Hoàng tử Harry nhiều hơn bình thường". Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Jesus Enrique Rosas viết trên Twitter: “Ai cũng biết Hoàng tử Harry cao hơn Meghan Markle nhưng bức ảnh này làm cho họ trông bằng nhau. Anh ấy cũng đang khom người và bàn tay tự bảo vệ mình hơn là chạm vào vợ. Tay trái anh ấy thậm chí không đặt trên eo vợ. Harry không phải đang bảo vệ, mà đang thu mình, ẩn náu”.

Vợ chồng vương tử Harry "tố" hoàng gia Anh tước danh vị của con trai vì màu da?

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng bức ảnh rất đẹp. Tài khoản Mike Sington trên Twitter viết: “Tạp chí Time đưa Hoàng tử Harry và Meghan Markle vào danh sách những người ảnh hưởng nhất thế giới. Vợ chồng họ đã có một buổi chụp hình đẹp nao lòng, gồm cả ảnh bìa”. Tương tự, tài khoản Twitter Poshbeard nhận xét: “Hoàng tử Harry và Meghan Markle, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, đã được Time gọi tên. Đây là những bức ảnh lung linh”. José Andrés, nhà điều hành tổ chức từ thiện World Central Kitchen, thể hiện sự ủng hộ vợ chồng Hoàng tử Harry, khen ngợi cả hai là những người có lòng trắc ẩn và mang lại tiếng nói cho những người yếu thế trong xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU