Bức ảnh cô chủ quán đút từng đũa cho khách khuyết tật làm ấm lòng dân mạng

0 Thanh Niên Online

(iHay) Bức ảnh đặc biệt này đã lan tỏa tình yêu thương tuyệt vời trong cộng đồng mạng.

Bức ảnh cô chủ quán đút từng đũa cho khách khuyết tật làm ấm lòng dân mạng

(iHay) Bức ảnh cô Tuyết bán bún bò ở chợ Bàn Cờ (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM) đút đồ ăn cho anh bán vé số khuyết hai tay đã lan tỏa tình yêu thương tuyệt vời trong cộng đồng mạng.

>> Cộng đồng mạng mong cô bé 'cõng mai rùa' được phẫu thuật thành công

  Bức ảnh cô chủ quán đút từng đũa cho khách khuyết tật làm ấm lòng dân mạng - ảnh 1Hình ảnh cô Tuyết bán bún bò đút cho anh Thanh ăn được cộng đồng mạng chia sẻ, khen ngợi. (Ảnh chụp Facebook).

Buổi sáng ở chợ Bàn Cờ, người mua, kẻ bán tấp nập. Người mua thì hối hả còn kẻ bán thì lo mời chào. Vậy mà cô Tuyết lại dành thời gian buôn bán của mình để đút đồ ăn cho một anh bán vé số khuyết tật.

Chia sẻ với iHay, cô Tuyết (tên thật là Lê Thị Cúc, 60 tuổi, ngụ tại quận 3, TP.HCM) cho biết cô đã bán bún ở chợ Bàn Cờ hơn 20 mươi năm. Hỏi vì sao cô lại có tới hai tên, cô bảo người miền Trung quê cô hay đặt hai tên, một tên ở nhà, một tên khai sinh. Tên ở nhà là Tuyết còn tên khai sinh do bác cô đặt tên Cúc, tuy nhiên cô quen với tên mình là Tuyết nên cái tên đó đã gắn bó theo cô 60 năm nay. Nhà cô Tuyết ở gần chợ, mỗi sáng cô dọn hàng từ 4 giờ sáng và bán tới 2 giờ chiều. Vậy nên gặp gỡ anh Thanh cũng là cái duyên từ công việc buôn bán của mình.

Khoảng hơn một năm trước, anh Thanh thường hay đi bán vé số ở chợ Bàn Cờ vào một số ngày trong tuần. Khi đi ngang qua hàng bún của cô Tuyết, anh bảo đói bụng và ngỏ ý muốn mua đồ ăn. Thấy anh khuyết hai tay, hoàn cảnh lại đáng thương, cô thường hỗ trợ giúp anh ăn. Mỗi lần ăn xong, anh Thanh trả tiền, cô đều từ chối nhưng sợ anh ngại nên cô chỉ lấy một tờ vé số cho anh vui.

Bức ảnh cô chủ quán đút từng đũa cho khách khuyết tật làm ấm lòng dân mạng - ảnh 2Nụ cười hiền của cô Tuyết bên quầy bún bò

“Thanh quê ở Bình Định, sinh năm 1986, lớn hơn con trai của cô một tuổi. Nhiều lần tâm sự thì cô biết cháu ấy làm thợ điện, bị tai nạn điện giật nên khuyết tật hai tay. Giờ Thanh sống ở gần bến xe Miền Đông với một bác lớn tuổi, giúp tắm rửa, cho ăn uống. Nhiều lúc không có bác đó ở nhà thì cậu ấy dùng chân để sinh hoạt. Thanh cũng nhiều lần tìm việc làm nhưng do khuyết tật nên không ai nhận”, cô Tuyết kể.

Tự nhận công việc mình làm là bình thường, không có gì đáng để khen ngợi, cô nói: “Cậu Thanh tuy khuyết tật nhưng tính cách rất dễ mến, mỗi sáng đi qua đều gọi cô là ‘Má’, ‘Chào má buổi sáng’, nên cô rất thương, giúp được gì cho cậu ấy thì mừng thôi”.

Chị Hạnh (Ngụ tại quận 10, TP.HCM), buôn bán gỏi cuốn gần chỗ cô Tuyết tại chợ Bàn Cờ chia sẻ: “Cô Tuyết rất tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người. Cái bàn của chị đang bán là bàn của cô Tuyết đó. Cô Tuyết bán ban ngày nên buổi chiều tối cô để bàn ghế cho chị bán luôn. Cậu Thanh bán vé số một tuần qua chợ hai đến ba buổi, mỗi lần ghé quán, thì cô Tuyết hay giúp cậu ấy ăn”.

Sau một ngày đầu tiên đăng tải lên Facebook, tấm ảnh của cô Tuyết đút đồ ăn cho anh Thanh bán vé số khuyết hai tay đã nhận được hàng ngàn lượt like, cùng nhiều lời bình luận, chia sẻ và khen ngợi.

Bạn gái có nickname Trieu Nga bình luận: “Rất xúc động khi đọc bài này! Cô chủ quán nhân hậu, cảm ơn cô đã đem hạnh phúc (dù nhỏ nhoi) đến với người bán vé số và cả người đọc bài này”.

Còn bạn Huỳnh Bá Hiếu thì xúc động viết dưới tấm ảnh: “Tình người, không có tấm lòng không làm được, không đồng cảm thì không làm được!”.

Nhiều bạn trẻ khác cũng mong rằng mọi thực khách, dù giàu hay nghèo, dù lành lặn hay khuyết tật, cũng được đối xử tử tế, giàu tình cảm như cách cô chủ hàng bún bò đối đãi với anh bán vé số.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU