Bức ảnh 'Bữa sáng của người bán thịt' đoạt giải quốc tế tại Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiếp ảnh gia - nhà báo Trần Việt Văn vừa gặt hái thêm giải 3 tại cuộc thi ảnh quốc tế hàng đầu về thực phẩm Pink Lady Food Photographer of The Year 2019 (Anh) với bức ảnh Bữa sáng của người bán thịt.

Tác phẩm nhiếp ảnh 'Bữa ăn sáng của người bán thịt' /// Ảnh: TRẦN VIỆT VĂN
Tác phẩm nhiếp ảnh 'Bữa ăn sáng của người bán thịt'
Ảnh: TRẦN VIỆT VĂN

Nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn cho biết tác phẩm nhiếp ảnh Bữa ăn sáng của người bán thịt (Breakfast of the butcher) vừa đoạt giải vốn được chụp hồi năm 2016 trong bộ ảnh về chợ Bến Thành (TP.HCM). 

Nhận thấy bà bán thịt có nét mặt cá tính, đang ăn vội trong lúc chờ bán hàng buổi sáng, anh đã chớp lại khoảnh khắc rất đời thường này. Tác phẩm này đã từng đoạt giải Nhất cuộc thi danh giá Master Cup (Mỹ) năm 2017 cũng ở thể loại Thực phẩm, và nay tiếp tục đoạt giải 3 ở thể loại Thức ăn đường phố của cuộc thi ảnh Pink Lady Food Photographer of The Year 2019 (Anh).

Đây cũng là tác phẩm nhiếp ảnh Việt Nam duy nhất đoạt giải trong cuộc thi lần này.

Bữa sáng của người bán thịt đoạt giải 3 cuộc thi ảnh quốc tế tại Anh1
Một góc triển lãm các tác phẩm của cuộc thi Pink Lady Food Photographer of The Year 2019 tại London (Anh)
ẢNH: BTC

Cùng với 169 tác phẩm khác, tác phẩm nhiếp ảnh Bữa ăn sáng của người bán thịt đã được trưng bày ở Mall Galleries, The Mall, London (Anh) từ ngày 1-5.5 và tiếp tục được triển lãm ở nhiều thành phố lớn ở Anh và châu Âu.

Nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn tới nay đã đoạt trên 70 giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế, trong đó có 15 giải nhất. Anh đang thực hiện một dự án ảnh chân dung.

Trước đó không lâu, Trần Việt Văn vừa đoạt giải Cánh diều bạc của Hội điện ảnh Việt Nam cho cuốn sách Điện ảnh Việt Nam: Những dòng sông đều chảy ở Hạng mục Công trình nghiên cứu phê bình điện ảnh. Cuốn sách do NXB Hà Nội ấn hành, phản ánh và nêu lên những vấn đề của điện ảnh Việt Nam trong khoảng 5 năm gần đây. Trrong bối cảnh cơ chế thị trường, sách góp một tiếng nói tham khảo cho các nhà quản lý, các nhà làm phim Việt Nam, công chúng và những người yêu mến điện ảnh nước nhà có một cái nhìn chung về điện ảnh Việt. Cuốn sách đã được giới chuyên ngành và những người yêu thích điện ảnh đánh giá cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU