Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia Hân đón hộp cơm từ các anh chị Tiếp sức mùa thi, rụt rè mở ra ăn. Các anh chị động viên 'cứ coi đây là nhà mình nè'. Hân nôn nao, đây là bữa cơm đặc biệt của em, ngay trong trường thi tốt nghiệp THPT.

Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Gia Hân và bữa cơm trưa đặc biệt cùng các anh chị trong trường thi tốt nghiệp THPT 2022

THÚY HẰNG

Gia Hân trú ở H.Cần Giuộc, Long An. Em là học sinh Trường THPT Đa Phước, H.Bình Chánh, TP.HCM. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 này, nữ sinh thi tại điểm thi Trường THPT Phong Phú, xã Phong Phú, H.Bình Chánh.

Cha mẹ là lao động tự do tại Cần Giuộc, sáng sớm nay cha đã chở Gia Hân tới điểm thi rồi tất tả đi làm. Vì nhà ở cách xa điểm thi tới mười mấy cây số, nên trưa nay Gia Hân tự ở trường ăn uống, nghỉ ngơi, thi xong buổi chiều cha em sẽ tới rước về.

Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2
Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3

Bữa cơm ngon miệng và vui vẻ của thí sinh và tình nguyện viên thi tốt nghiệp THPT 2022

THÚY HẰNG

Nguyễn Ngọc Minh, sinh viên tình nguyện, Trường ĐH Văn Hiến, đội Tiếp sức mùa thi trước cổng Trường THPT Phong Phú cho biết trưa nay khi kết thúc giờ thi ngữ văn, mọi người thấy cô bé Gia Hân lại gần thì mời em uống nước, chúc em thi tốt. “Gia Hân hỏi tụi em là em có thể ở lại đây buổi trưa được không. Nhà em ở xa quá. Vậy là nhóm Tiếp sức mùa thi mời Gia Hân ở lại trường luôn. Em ấy cũng sẽ có chỗ mát để nghỉ ngơi, lấy sức tiếp tục thi buổi chiều”, Ngọc Minh kể với phóng viên Báo Thanh Niên.

Trong căn phòng sạch sẽ, thoáng mát trong Trường THPT Phong Phú, nhóm sinh viên Tiếp sức mùa thi đã quét dọn sạch boong. Cơm đã được mua về. Nhóm Tiếp sức mùa thi vừa ăn cơm, vừa trao đổi nhiệm vụ của từng nhóm trong buổi thi toán chiều nay.

Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 4

Tình nguyện viên làm thêm những thông điệp gửi tới thí sinh ở cổng trường thi

Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 5
Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 6

Tình nguyện viên dọn dẹp nơi nghỉ trưa cho thí sinh

THÚY HẰNG

Ngồi giữa các anh chị sinh viên mặc áo xanh tình nguyện, Gia Hân rụt rè đón lấy hộp cơm. “Em đừng ngại, mình phải ăn nhiều để có sức thi tốt. Cứ coi như đây là gia đình mình nhen”, các bạn sinh viên động viên. Gia Hân tự tin hơn, thi thoảng nói đùa rất vui vẻ với các anh chị.

Phần cơm có canh, cá kho thơm hoặc thịt ram, có lẽ đây là bữa ăn suốt đời học sinh của mình mà Gia Hân không thể nào quên. Em chia sẻ: “Môn văn em làm được 2 tờ giấy. Em muốn thi vào ngành du lịch, khối D00”.

Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 7
Bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 8

Gia Hân được các chị hướng dẫn thêm kỹ năng trước giờ thi môn toán tốt nghiệp THPT

THÚY HẰNG

Trong cái nắng hè oi ả, không yên tâm nằm nghỉ chợp mắt một phút nào trước giờ thi môn toán tốt nghiệp THPT, Gia Hân lấy sách vở ra ôn tập, luyện đề. Long Huệ Linh, nữ sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Văn Hiến, thành viên đội tiếp sức mùa thi hướng dẫn cho Gia Hân những kinh nghiệm không bỏ sót điểm câu hỏi dễ, tự tin trước giờ thi môn toán.

“Chúng em đã từng được các anh chị đi trước hỗ trợ để bước vào giảng đường đại học. Bây giờ chúng em sẽ hỗ trợ hết sức mình cho những bạn trẻ tiếp bước phía sau”, Huệ Linh nói.

Sau bữa cơm trưa đặc biệt trong trường thi tốt nghiệp THPT, mọi người đã như thành viên trong một gia đình…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU